Tẩy trắng răng tại nhà: Nên hay không nên?

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ ba, 22/09/2020, 14:08 PM

Tẩy trắng răng đang là phương pháp làm trăng răng đơn giản nhất, là “cứu cánh” giúp nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc rằng liệu phương pháp này có làm hỏng men răng không, nhất là phương pháp tự mua thuốc tẩy trắng tại nhà?

Tẩy trắng răng là quá trình làm màu răng trắng, sáng bóng hơn bằng việc dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng, bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng. Hiện có nhiều phương pháp làm trắng răng, nhưng phổ biến nhất phải kể đến tẩy trắng răng bằng máng thuốc tại nhà và tẩy trắng răng bằng laser.

Tẩy trắng răng bằng máng và thuốc ngâm đang là phương pháp làm trắng răng được nhiều người dùng nhất. 

Tẩy trắng răng bằng máng và thuốc ngâm đang là phương pháp làm trắng răng được nhiều người dùng nhất. 

Tuy nhiên theo các bác sĩ, thuốc tẩy trắng răng nếu sử dụng quá lâu, những chất hóa học sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ răng cũng như ảnh hưởng tới men răng, chân răng, lợi, nướu. Sau một quá trình dài sử dụng sẽ thấy răng yếu hơn, dễ bị ê buốt khi ăn đồ cứng hay thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Chính bởi lý do này là sử dụng thuốc tẩy trắng răng không phải là phương pháp được các nha sĩ khuyên dùng. Đặc biệt, nếu mua phải thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc giá rẻ trôi nổi bên ngoài thị trường với nồng độ tùy ý, có thể lan xuống nướu, viêm tủy và dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Cũng theo các bác sĩ thẩm mỹ, việc tẩy trắng răng không phải ai cũng có thể sử dụng nhất là phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú không nên tẩy trắng răng, vì thuốc dùng trong tẩy răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Những người đang mắc các bệnh răng miệng như viêm nha chu, mòn cổ răng, hở chân răng, sâu răng cần điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng răng.

Ngoài ra, trẻ em dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng, vì ở độ tuổi này, thuốc tẩy răng có thể gây kích thích tủy răng, làm răng trở nên nhạy cảm, tê buốt. 

video xem nhiều