Taxi công nghệ chưa đạt thỏa thuận với sân bay, hành khách tiếp tục 'bị hành'

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ ba, 24/11/2020, 09:23 AM

Hành khách đi taxi công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn tiếp tục vất vả leo cầu thang để đón xe khi các hãng taxi công nghệ chưa thống nhất được với sân bay.

Hành khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải tiếp tục chịu cảnh leo cầu thang, vất vả chờ đợi đón xe taxi công nghệ khi mà các hãng này chưa thống nhất được với phía sân bay.

Cụ thể, thông tin trên VnExpress thì trong chiều 23/11, ông Phạm Vũ Cường, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết sau khi xảy ra vướng mắc cảng đã làm việc với đại diện Grab và Be nhưng các bên chưa thống nhất cách giải quyết. 

 

 

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ tạo điều kiện xe công nghệ đón khách phía dưới như các hãng taxi khác nhưng điều kiện cần là phải ký hợp đồng nhượng quyền khai thác. Thế nhưng, yêu cầu này không được chấp nhận vì các hãng cho rằng mình là doanh nghiệp cung cấp công nghệ, không phải doanh nghiệp vận tải, nên không thể trực tiếp ký với phía sân bay.

Được biết, để ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, taxi VinaSun phải chi trả mức phí 5-7 tỷ đồng mỗi năm để được vào sân bay đón khách. Không chỉ VinaSun mà có khoảng 10 hãng taxi và đơn vị kinh doanh vận tải ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với cảng.

Trước mắt, để tạo thuận lợi cho hành khách trong việc đi lại, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TCP (đơn vị quản lý nhà xe TCP), cho biết sẽ bổ sung thêm hai thang máy với sức chứa 22 người mỗi thang, dự kiến xong trước ngày 1/2/2021 (20/12 âm lịch), nâng tổng số thang máy ở nhà xe lên bốn chiếc, cùng với hệ thống thang bộ. Đơn vị này cũng bố trí thêm nhân sự hướng dẫn và làm thêm các dãy ghế ngồi nghỉ chân cho khách đón xe công nghệ.

Ở một diễn biến khác, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các bên liên quan tiếp tục phối hợp đảm bảo trật tự giao thông tại sân bay. Trong đó, ngoài tăng cường hướng dẫn, sắp xếp đón trả khách, các đơn vị vận tải phải chấp hành nghiêm việc điều chỉnh...

video xem nhiều