Tàu hỏa chậm chuyến tới 5 tiếng... 'cơn ác mộng' hơn cả máy bay bị delay!

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ ba, 10/09/2019, 11:35 AM

Các bác nghĩ sao khi mình mua vé mà tàu chậm chuyến tới 5 tiếng, còn kinh khủng hơn cả máy bay delay nữa chứ!

 

 

Nhiều đoàn tàu khách liên tục chậm chuyến, thậm chí có trường hợp trễ gần 5 giờ so với thông tin công bố khiến nhiều người rất bức xúc. Tôi ngồi ở ga Đà Nẵng nghe nhân viên nhà ga liên tục thông báo giờ tàu chậm. Tất cả các đoàn tàu đều chậm. Có những đoàn tàu chậm đến hơn 3 giờ. Đây là đi từ Đà Nẵng về Nha Trang thôi đấy nhé! Thế có chán không chứ các bác?

Bác nào đã đi tàu thời điểm này đều biết, đều có chung tâm trạng như bọn em nhỉ? Tàu thì chậm chuyến, thời gian chờ đợi mệt mỏi, lên tàu lại tiếp tục chịu cảnh ngột ngạt, nóng bức vì dù là toa máy lạnh nhưng hệ thống không hoạt động. Trẻ con khóc, người lớn thở than nhưng nhân viên tàu không một lời giải thích. Trong khi đó, giá vé tàu chẳng thua vé máy bay là bao nhiêu. Có phải như thế là đang chèn ép người tiêu dùng sử dụng dịch vụ không hả mọi người?

 

 

Cái chán nản nhất, và vấn đề gây bức xúc nhất cho người đi tàu như bọn em là thời gian công bố một đằng nhưng giờ về một nẻo. Do ước tính thời gian hành trình theo lúc người đi tàu như bọn em mua vé, thế nhưng tàu trễ nhiều giờ, nhiều người bị lỡ kế hoạch đã sắp xếp ban đầu.

Nhiều hành khách phản ứng về tình trạng tàu chậm thì trưởng tàu chỉ biết lắc đầu bởi kế hoạch chạy tàu thực hiện theo biểu đồ đã ấn định, còn thời gian công bố tùy nơi bán vé.

Thật sự chỉ mong là ngành đường sắt đầu tư thêm, xây dựng thêm để cải thiện dịch vụ cho người tiêu dùng sử dụng đúng với giá tiền người ta bỏ ra, chứ tình trạng thế này chán quá. 

video xem nhiều