"Tất tần tật" về việc đổi và sử dụng thẻ ATM gắn chip

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ hai, 12/04/2021, 14:19 PM

Đến thời điểm hiện tại các ngân hàng cũng đã ngừng phát hành mới thẻ ghi nợ nội địa (ATM) là thẻ từ và khuyến khích khách hàng sớm chuyển đổi sang thẻ chip.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ đầu tháng 4-2021, các NH phải chính thức dừng phát hành mới thẻ ghi nợ nội địa (ATM) là thẻ từ và chuyển sang thẻ chip. 

Ai được cấp thẻ ATM gắn chip? Chuyển đổi sang thẻ chip có mất phí không?

Thẻ chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Do đó, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa sẽ góp phần nâng cao tính an toàn, bảo mật và tăng tốc độ thực hiện giao dịch. Nhưng người dùng cứ yên tâm, việc chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip đã và đang được thực hiện miễn phí tại nhiều ngân hàng trên toàn quốc.

 

 

Tất cả khách hàng làm thẻ ATM mới tại các ngân hàng sẽ được cấp thẻ có gắn chip. Ngoài ra, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng đang sử dụng thẻ ATM từ chuyển đổi sang dùng thẻ có gắn chip.

Làm sao để đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip?

Để chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip, khách hàng có thể trực tiếp tới quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký chuyển đổi trực tuyến trên ứng dụng của một số ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng tiến hành đổi thẻ gắn chip đồng loạt cho các công ty, doanh nghiệp trả lương nhân viên qua thẻ.

Việc chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM bằng công nghệ từ sang công nghệ chip có độ bảo mật cao hơn nhằm hạn chế tối đa rủi ro mất tiền, mình hiện vẫn đang sử dụng thẻ từ và với những tiện lợi của thẻ chip, mình sẽ nhanh chóng chuyển đổi sang thẻ chip ngay thôi.

video xem nhiều