Táo lạ TQ, khách đặt mua phải cọc trước 80% giá trị đơn hàng, mua vì tin tưởng người bán?!

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ tư, 06/11/2019, 09:07 AM

Táo vàng Trung Quốc có gì hấp dẫn mà nhiều người tiêu dùng Việt đổ xô đặt mua đến vậy?

Hết sốt táo tàu tươi thì dạo gần đây, tôi lại thấy người tiêu dùng Việt "xếp hàng" đăng ký vài ba ngày thậm chí lâu hơn chỉ để mua loại táo vàng của Trung Quốc.

Theo thông tin tôi đọc được thì loại táo này chỉ bày bán trên "chợ mạng" được giới buôn hàng nhập về Việt Nam. Giá táo dao động từ 250.000 đồng/kg. Đáng lưu ý, người đặt mua phải đặt cọc 80% giá trị của đơn hàng trước khi nhận hàng.

 

 

Một chị gái tại Hà Nội vừa hớn hở khoe là đã đặt 1 thùng 2,5kg với giá hơn nửa triệu đồng cho gia đình ăn thử. Quả táo nhìn ảnh rất đẹp mắt và giá cả cũng không quá cao, không chỉ thế người bán loại quả này còn quảng cáo ăn rất giòn, ngọt và thơm. Thực hư chị chưa biết chúng ăn thế nào, chị đặt mua chỉ vì tin tưởng người bán. Tôi thấy sao mông lung quá.

Tôi không biết quả táo vàng này có ăn giòn tan, ngọt, thơm hơn các loại táo thông thường khác như lời quảng cáo đồn đại hay không vì đây chỉ là đợt hàng đầu tiên được nhập về. Nhưng cái khoản đặt cọc 80% giá trị đơn hàng thì tôi nghe có vẻ không an tâm lắm.

Vì kiểu đó nhỡ hàng không ngon không tương xứng với giá tiền. Hoặc xui không có hàng thì người dùng bị chịu thiệt là điều dễ xảy ra lắm! Do đó, muốn mua gì thì người tiêu dùng nhớ lưu ý cẩn trọng kẻo mất tiền oan lúc nào không biết.

video xem nhiều