Tăng thêm hàng triệu vé máy bay, người tiêu dùng vẫn không mua được vé giá rẻ

Đăng bởi: Hạo Nhiên   -   Thứ tư, 04/12/2019, 11:57 AM

Các hãng hàng không tăng thêm hàng triệu vé, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nhưng giá vẫn khá 'đắt đỏ', có loại lên tới 7,4 triệu đồng/vé.

Năm nay mua vé máy bay về Tết dường như đỡ vất vả hơn, vì các hãng hàng không cung ứng thêm hàng triệu vé cho hành khách từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng. Tuy nhiên, giá vẫn giữ nguyên nên mọi người đừng trông chờ mua được giá rẻ. Thậm chí năm nay giá vé còn cao hơn năm ngoái từ 7 - 10%.

Chỉ riêng hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã cung ứng khoảng hơn 3 triệu ghế. Riêng VietJet dù chiếm thị phần mạng bay nội địa lấn lướt nhưng lại chưa công bố số ghế phục vụ tết năm nay dù đã triển khai bán vé tết từ khá sớm. Thông thường tôi nghĩ khi có nhiều hãng bay cạnh tranh nhau, tăng số lượng vé hành khách sẽ hưởng lợi, nhưng với vé máy bay Tết năm nay thì không.

Vé máy bay dịp Tết được tăng cường, nhưng giá vẫn giữ nguyên. 

Vé máy bay dịp Tết được tăng cường, nhưng giá vẫn giữ nguyên. 

Tôi có tìm hiểu, điển hình như giá vé bay từ TP.HCM - Hà Nội từ ngày 17 đến 19-1 (tức 23 đến 25 âm lịch) của các hãng vẫn có giá từ 2,2 - 6 triệu đồng, chưa kể thuế phí. Trong đó, các chuyến bay sáng của Vietnam Airlines thời điểm này có giá hơn 6 triệu đồng/vé, nếu tính thuế phí là 7,4 triệu đồng/vé.

Thấy thông tin trên báo thì đại diện các hãng và đại lý bán vé nói việc tung thêm hàng triệu vé để hành khách có thêm lựa chọn, chủ động thời gian đi lại chứ không có nghĩa là giá sẽ giảm. Thậm chí, khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, giá vé cũng được đẩy lên cao. Dù mua vé từ sớm vẫn không có thêm ưu đãi, vì vậy không nên kì vọng quá nhiều.

video xem nhiều