Tăng thêm 5.000 đồng phí dịch vụ giao đồ ăn, Grab có thể khiến nhiều người mếch lòng

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 05:14 AM

Giá mỗi đơn GrabFood có thể tăng thêm tối đa 5.000 đồng so với trước đây sẽ đánh thẳng vào túi tiền của người tiêu dùng.

 

 

Trong cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các hãng xe công nghệ, thì mới đây Grab đã chính thức phát đi thông báo sẽ tăng giá dịch vụ giao đồ ăn GrabFood kể từ ngày 26/3 trong bối cảnh nhiều hàng quán phải đóng cửa và khiến cho nhu cầu đặt đồ ăn qua mạng tăng mạnh.

Theo thông báo, thì mỗi đơn hàng GrabFood sẽ tăng thêm 2.000 đồng do Grab triển khai "phí dịch vụ". Chưa hết, Grab còn thu thêm "phí đơn hàng nhỏ" là 3.000 đồng (tại HN và TP.HCM) và 2.000 đồng (tại các tỉnh/thành phố khác) nếu như đơn có giá trị tiền hàng (chưa bao gồm phí giao hàng) dưới 50.000 đồng. 

 

 

Điều kỳ lạ là giá cước tăng, tuy nhiên thu nhập của tài xế sẽ không đổi, ở mức 12.000 đồng/cuốc (đã bao gồm phí sử dụng ứng dụng 20%) như trước đây.

Việc tăng phí dịch vụ có thể sẽ khiến nhiều người mếch lòng, hoặc chuyển sang sử dụng các dịch vụ giao hàng khác đang phát triển mạnh, bởi người tiêu dùng đang có quá nhiều lựa chọn về dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ thời gian qua.

video xem nhiều