Tâm sự của cô nàng béo gây sốt cộng đồng mạng

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 11:33 AM

Xét cho cùng thì béo không phải là tội. Dù vậy, béo vẫn gặp rất nhiều thiệt thòi nhưng không thể vì thế mà để kẻ khác coi thường mình được.

Câu chuyện về những con béo!

“Em chỉ việc sống tốt. Trời cao khắc tự an bài” - là câu nói dối trá nhất tính đến thời điểm này mà tôi biết.

Dạo trước tôi đi chợ thường hay rẽ vào một nhà mua rau cỏ, chả phải vì rau nhà người ta xanh tươi ngon lành gì mà chỉ vì nhà họ có thằng bé con trông rất xinh. Tôi rất quý nó, có cái gì ngon hay món đồ chơi lạ đều mang sang cho nó. Tình cờ hôm đó chồng cô bán rau lại là tài xế cho chuyến du lịch của công ty mẹ tôi - chồng cô đưa luôn cả hai mẹ con đi chơi cùng. Vừa bước lên xe, tôi mới chỉ toan định chào họ thì mẹ thằng bé đã chỉ vào tôi mà la to lên “a cô Dương lợn, gọi là cô Dương lợn đi con”. Thằng bé đang tuổi tập nói, nó gào lên “Dương lợn”, mà xe ô tô 45 chỗ chật kín người - cả đoạn đường tôi cứ phải đeo tai nghe không dám bỏ ra một giây nào.

Hàng xóm cũ của tôi có một chị thường đi làm bằng xe buýt, tôi hay gặp chị đi bộ ra nhà chờ xe cách nhà phải 4km, tất nhiên là tôi hay cho chị đi nhờ. Sau này, xe tôi hỏng vứt xó không sửa nữa đành phải chuyển sang đi xe buýt, chị cũng mua được xe máy mới và đi làm cùng giờ với tôi luôn nhưng chẳng một lần chị dừng lại cho tôi quá giang ra nhà chờ xe buýt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn chị có lần nói chuyện với tôi buột mồm kể chị nói là “Con đấy béo như lợn, cho đi bộ cho giảm cân đi, đèo hỏng lốp hỏng giảm xóc của tao”. Hồi làm ở chỗ làm cũ, công việc rất nặng nhọc bởi tôi làm trong kho hàng, khuân vác thì sức tôi không làm được nên chỉ dùng chân mà xê cả bao hàng 1 tạ để vào kiểm đếm. Làm cùng với tôi khi ấy còn 1 anh nữa nhưng anh này thường xuyên viện cớ đau lưng đau chân đủ thứ chuyện để không phải kiểm hàng, chỉ ngồi rung đùi check tin nhắn facebook, lâu lâu bật tab võ lâm lên cày.

Tôi cũng thường xuyên phải trực thay anh hoặc nói dối sếp là anh có đi làm mặc dù cả ngày chả thấy mặt anh đâu, bao lần anh hứa trực hộ anh hôm này mai anh trực bù hoặc anh trả lương hôm đó cho nhưng tít mít không bao giờ thấy. Tôi kệ vì tính xuề xoà không thèm chấp, mà anh nghỉ là lại bảo bố anh sắp hấp hối nên tôi cũng chả nỡ lòng nào.

Sau này có một chị khác mới vào làm, công việc đáng ra được phân đều ra san thêm cho chị nhưng vì chị xinh, dáng ngon nên anh bảo ngồi check laptop cùng anh còn việc kho hàng để kệ cho tôi làm bởi vì “con Dương béo quen việc rồi, với lại vai u thịt bắp làm nó cũng dễ hơn em, người như lá lúa ấy chắc gì đã bê nổi 1 thùng hàng”. Tôi nghe được lúc đang dựng xe chuẩn bị vào làm, tức mình quyết không sống tốt nữa vào chửi anh là thằng hãm rồi đi về.

Nghe nói anh cũng bị đuổi sau đấy vài hôm, chị chủ có gọi tôi về làm và tăng lương nhưng tôi mệt, với lại cũng tìm được công việc khác nên thôi nghỉ hẳn.

Xét cho cùng thì béo không phải là tội nhưng béo gặp rất nhiều thiệt thòi nhưng không thể vì thế mà để kẻ khác coi thường mình được. Việc gì phải sống tốt và tử tế với kẻ không tôn trọng mình nhỉ? Lúc ấy thay vì câu “trời cao khắc tự an bài” nên sửa thành “em chỉ cần sống tốt. Những chuyện còn lại cứ tuỳ cơ mà ứng biến”.

Nguồn: FB Dương Lê

video xem nhiều