Tâm lý ham giá rẻ khiến người tiêu dùng mua phải phụ tùng giả

Đăng bởi: Vĩnh Linh   -   Chủ nhật, 18/08/2019, 16:19 PM

Tôi nghĩ người tiêu dùng mua phải phụ tùng giá rẻ đơn giản là do tâm lý ham giá rẻ. Hàng chính hãng thì lúc nào giá cũng cao hơn bên ngoài.

Sau chủ đề Vì sao người tiêu dùng hay mua phải phụ tùng ô tô giả? được chia sẻ trên các nhóm trong Facebook, nhiều thành viên đã đưa ra các ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Thành viên Nguyễn Dương bình luận: "Hãng thường bán hàng xịn chính hãng có đủ giấy tờ hợp pháp, được cộng đủ các phí thuế và lãi phân bổ, còn đa phần bên ngoài là hàng nhái và còn trốn cả thuế nữa, hoặc là hàng ăn cắp, đánh tráo nên được bán giá có chiết khấu để dễ đẩy hàng mà vẫn có lãi khá. Vì đó nên chất lượng của bên ngoài cũng không đảm bảo nên người tiêu dùng ham rẻ sẽ dễ dàng bị lừa".

Tâm lý ham giá rẻ khiến người tiêu dùng mua phải phụ tùng ô tô giả. Ảnh minh họa 

Tâm lý ham giá rẻ khiến người tiêu dùng mua phải phụ tùng ô tô giả. Ảnh minh họa 

"Tâm lý của một số người khi thay thế phụ tùng cho xe thường lựa chọn garage ngoài, thay hàng không chính hãng vì giá rẻ hơn. Nhưng cũng vì như thế mà chất lượng không đảm bảo, nhiều khi còn là hàng giả làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của chiếc xe", thành viên Anh Tú bình luận.

Trong khi đó, bạn Như Ý thì gay gắt hơn: "Nghĩ cũng lạ, đi được chiếc xe vài trăm triệu mà thay phụ tùng vài triệu lại tiếc. Rồi đi thay hàng trôi nổi bên ngoài, đến lúc hư lại mất nhiều tiền hơn để sửa. Đúng là tính già hóa non".

"Tôi đã từng mất rất nhiều tiền chỉ vì thay phụ tùng không rõ nguồn gốc. Sau lần đó thì cho dù hàng chính hãng có đắt hơn nhưng tôi chấp nhận vì số tiền mình bỏ ra nhận lại được chất lượng xứng đáng. Đừng vì tiếc tiền trước mắt mà chuốc họa lâu dài", thành viên Việt Tiến bình luận.

Còn bạn, việc người tiêu dùng thường hay mua phải phụ tùng ô tô giả là do nguyên nhân nào?

video xem nhiều