Tấm lòng cao cả của một tài xế taxi "Sống không thẹn với lòng"

Đăng bởi: Ái Nhi   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 06:35 AM

Một người đàn ông lái taxi mang trong người tấm lòng thiện lương. Cái gì không phải của mình thì trả lại.

Xã hội ngày nay cuộc sống xô bồ, con người ta lao vào làm kinh tế. Họ lừa gạt, đấu đá, hạ bệ nhau để kiếm từng đồng bạc.

Đã rất lâu, một tấm gương tiêu biểu về đạo đức, về tâm hồn cao thượng đã không còn được nghe nhắc đến. Thế nhưng, thông tin một người đàn ông lái Taxi nhặt được 500 triệu đồng nhưng mang trả lại cho người mất đã thật sự đánh động tâm can con người.... Đâu phải cuộc sống chỉ có những điều xấu, đâu đó vẫn còn những người tốt quanh ta đúng không?

Lúc 16 giờ, ngày 11/10 trên báo SGGP đưa tin:

"Chiều 11/10, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết, tối qua 10/10, Công ty đã trao trả số tài sản gồm tiền và vàng, ước khoảng 500 triệu đồng cho khách hàng. Tổng giá trị tài sản khách hàng để quên trên taxi Mai Linh bao gồm 10.000 USD và các dây chuyền, nhẫn, bông tai…

Lái xe Nguyễn Thành Đức và số tiền, vàng của hành khách bỏ quên

Lái xe Nguyễn Thành Đức và số tiền, vàng của hành khách bỏ quên

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 10-10, khách hàng L.T.P cùng gia đình đón taxi Mai Linh tại số 222 đường Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TPHCM để đi vào Trung tâm Thương mại Thuận Kiều Plaza. Sau khi xuống xe, đoàn khách di chuyển vào trung tâm thương mại. Lái xe Nguyễn Thành Đức tiếp tục di chuyển. Sau đó, phát hiện ở dưới ghế sau có 1 túi đồ khách để quên, anh đã báo về Tổng đài và liên hệ khách hàng đến nhận lại tài sản trên".

Đúng vậy, cuộc sống không xấu như ta tưởng... Đúng không nào...

video xem nhiều