Tạm giữ hàng trăm kg hạt hướng dương do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ

Đăng bởi: Bee   -   Thứ sáu, 17/01/2020, 14:04 PM

Chủ số hàng khai nhận mua trôi nổi số hạt hướng dương nói trên tại thị trấn Đồng Đăng vận chuyển về thành phố Lạng Sơn bán kiếm lời.

Cận Tết rồi, do nhu cầu tiêu thụ tăng nên nhiều người cũng nhân cơ hội này để buôn bán kiếm lời. Tuy nhiên, bên cạnh những hàng hóa chất lượng thì không ít người lại trà trộn hàng giả vào để trục lợi bất chính, thế này thì đáng bị cơ quan xử phạt và người dùng tẩy chay.

Như mới đây, Cơ quan chức năng vừa phát hiện 80 thùng catton bên trong chứa 400 kg hạt hướng dương do Trung Quốc sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

 

 

Cụ thể, ngày 13/01/2020, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện một số đối tượng tập kết hàng hóa là các thùng catton mầu xanh tại phía vỉa hè đường số 2 đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có 80 thùng catton bên trong chứa 400 kg hạt hướng dương do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Được biết, số hàng hóa này trị giá gần 7 triệu đồng.

Qua quá trình xác minh, xác định được bà Lý Thị Nhượng - Địa chỉ: Xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn là chủ của số hàng nói trên. Người phụ nữ này khai nhận mua trôi nổi số hạt hướng dương nói trên tại thị trấn Đồng Đăng vận chuyển về thành phố Lạng Sơn bán kiếm lời.

Được biết, Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

video xem nhiều