Tạm giữ 30kg rùa nghi động vật quý hiếm được chủ quán cà phê thả nuôi

Đăng bởi: Đăng Mạnh   -   Thứ tư, 15/05/2019, 13:49 PM

Ngày 15/5, cơ quan chức trách huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, vừa tạm giữ 7 cá thể rùa với trọng lượng khoảng 30kg được phát hiện tại một quán cà phê trên địa bàn.

Theo Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My, trước đó, đơn vị nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại một quán cà phê ở  tổ Đồng Hường 1, thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My)  nuôi nhốt 7 cá thể rùa, nghi là loài quý hiếm.

Sau khi nhận tin báo đơn vị đã cử đoàn công tác phối ợp với Công an thị trấn Trà My tiến hành kiểm tra tại quán cà phê phát hiện một khu nuôi nhốt rùa rộng khoảng 6m2 trong khuôn viên quán cà phê.

Tạm giữ số rùa chủ quan nuôi nhốt làm cảnh để xác minh vì nghi là động vật quý hiếm.

Tạm giữ số rùa chủ quan nuôi nhốt làm cảnh để xác minh vì nghi là động vật quý hiếm.

Tại thời điểm kiểm tra chủ quán không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của những cá thể rùa. Bước đầu chủ quán cho biết mua số rùa trên tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với giá 20 triệu đồng, nhưng không biết đó là loài nào, và chỉ nuôi với mục đích làm cảnh.

Hiện số rùa trên đã được Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My đưa về trụ sở Hạt chăm sóc và chờ kết quả giám định. Lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cho biết, sau khi gửi hình ảnh về Chi cục kiểm lâm tỉnh, bước đầu nhận định trong 7 cá thể rùa có 3 cá thể rùa răng, hai cá thể rùa tai đỏ, còn 2 cá thể rùa khác chưa rõ tên.

“Những loại rùa này trước nay không thấy xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sau khi giám định nếu đây là loại rùa quý hiếm sẽ tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, vì theo Luật mới xử phạt trong lĩnh vực nuôi nhốt và buôn bán động vật hoang dã quý hiếm rất nặng” – lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cho biết.

video xem nhiều