Tạm giữ 25 bộ điều hòa nhiệt độ “hàng bãi” nghi nhập lậu tại Hải Dương

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 08/06/2021, 05:19 AM

Khi cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện tại cở sở đang bày bán, kinh doanh 25 bộ điều hòa nhiệt độ các loại do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ có liên quan.

Mặc dù là mặt hàng cấm nhập khẩu nhưng do nhu cầu tiêu dùng trong nước cao, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng luôn có xu hướng lựa chọn hàng điện máy “bãi” để sử dụng nên các mặt hàng này vẫn được thẩm lậu vào nội địa qua nhiều con đường khác nhau.

 

 

Mới đây, vào ngày 04 tháng 6 vừa qua, Đội QLTT số 5 Cục QLTT tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 2 (phụ trách địa bàn) và Công an thị xã Kinh Môn tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh điện lạnh do ông D.V.D làm chủ tại phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra phát hiện tại cở sở đang bày bán, kinh doanh 25 bộ điều hòa nhiệt độ các loại do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng. Tại thời điểm kiểm tra, ông D. không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ có liên quan đến số hàng hóa nêu trên. Đội QLTT số 5 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguồn: QLTT / dms.gov.vn

video xem nhiều