Tạm dừng chuyến bay Hải Phòng - TP.HCM để phòng dịch Covid-19

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ sáu, 04/06/2021, 08:33 AM

Mọi người lưu ý nhé, tất cả các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM sẽ tạm dừng. Hành khách nếu có lịch trình thì nên chủ động thay đổi nhé!

Cụ thể, ngày 3/6, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, Cục Y tế, Cục Hàng không Việt Nam (VN) thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ Cát Bi đi Tân Sơn Nhất và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31/5, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Vì vậy, cảng hàng không đã có công văn thông tin đến các hãng bay về tình hình phòng chống dịch của TP Hải Phòng đối với khách từ TP.HCM để các hãng chủ động điều tiết khai thác và hành khách nắm thông tin, lịch trình..

Trong khi đó, chia sẻ trên báo Pháp Luật, Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn cho biết, đường bay TP.HCM - Vân Đồn (Quảng Ninh) hiện đã tạm ngưng khai thác. Hiện sân bay tư nhân này chỉ còn tiếp nhận các chuyến bay giải cứu và các chuyến bay chở chuyên gia.

video xem nhiều