Tài xế Grapbike cảnh báo chiêu dùng 'mùi của quỷ' để cướp tài sản

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 13:31 PM

Không biết thực sự vụ việ kẻ gian sử dụng thuật thôi miên, đánh thuốc mê hay sử dụng "mùi của quỷ"... để lừa đảo cướp tài sản như thế nào, tuy nhiên đây vẫn là lời cảnh báo hữu ích với nhiều người.

"Chạy 1 cuốc Grab kiếm vài đồng bạc lẻ rồi bị cướp tài sản hơn 30 triệu. Dưới đây là tường thuật từ nạn nhân là đứa bạn của tôi kể lại sự việc vừa xảy ra cho anh em phòng tránh.

"Vào 5h20 ngày 30/7, tôi nhận được chuyến Grap từ 296 Minh Khai đến 447 Hoàng Quốc Việt. Trên đường thì khách rất cởi mở, hỏi tôi và chia sẻ rất nhiều chuyện và có rất nhiều biểu hiện lạ như khoác vai tôi, hút thuốc thở qua cổ tôi, vòng tay qua người khoe rất nhiều về cá nhân trên điện thoại. Đến nơi thì khách lại bảo chở đến nhà nghỉ rồi mượn tôi 120 ngàn để trả tiền nhà nghỉ, rồi lúc sau lại mượn thêm 300 ngàn. Khách lấy thêm của tôi tiền mua bao thuốc và chai nước cho tôi uống. Sau đó  bảo với tôi chờ vào xem hàng cho sếp và vào nhà nghỉ rất lâu, tôi vẫn đợi ở ngoài chờ nó.

Câu chuyện cảnh báo được đăng tải trên mạng thu hút nhiều người quan tâm

Câu chuyện cảnh báo được đăng tải trên mạng thu hút nhiều người quan tâm

Đọc đến đây, có thể nhiều người sẽ trách tài xế Grap này khá ngốc nghếch khi cho khách mượn tiền rồi lại đợi chờ như vậy; nhiều người lại phỏng đoán, có thể tài xế đã bị đánh thuốc trong lúc chở khách đi xe và loại thuốc này có tên "mùi của quỷ" khiến nạn nhân trở lên vô thức và làm theo lời của bất kì người nào.

Đợi từ 7h đến 9h sáng tôi gọi điện cho khách vì quá lâu thì nó bảo chờ anh mặc quần rồi nó lại nhờ tôi chở lên chỗ sếp để lấy tiền xong không thấy ai. Rồi khách đưa tôi 3 chục đổ xăng bảo tôi quay lại nhà nghỉ lấy cho giúp cái chìa khóa nó để quên. Tôi vẫn nghe theo lời đến nhà nghỉ lấy rồi lại bảo vòng qua gặp sếp của khách lấy tiền. Lên đến nơi thì lại 1 lí do là sếp không đưa tiền cho người lạ và chờ khách lên đó nhận. Tôi ngủ thiếp đi độ nửa tiếng thì khách đến nơi, bảo lên tầng 17 dắt ông kia xuống cho nó, nghe vô lí nhưng tôi vẫn lên cơ kiểu như bị lú ấy. Để xe ở đấy khóa cổ cẩn thận rồi chạy lên thì bảo vệ giữ lại vì đó không phải chỗ để xe. Khách chạy qua giục tôi lên nhanh rồi giật luôn chìa khóa bảo anh giữ cho. Tôi lên đấy chờ 20 phút không thấy ai, gọi điện cho khách thì đã thuê bao!"

Nhiều đối tượng dùng thuốc mê để cướp tài sản  (Ảnh minh họa)

Nhiều đối tượng dùng thuốc mê để cướp tài sản  (Ảnh minh họa)

Tổng cộng tài xế Grap bị mất chiếc xe wave RSX, 1 điện thoại 6s+, giấy tờ tùy thân, 1 bộ đồ nghề cắt tóc giá hơn 3 trIiệu đồng cùng 12 triệu tiền. Và câu chuyện vẫn chưa chấm dứt khi ngày 8/8, một người lạ alo vào số điện thoại của tài xế Grap chuộc bằng lái xe 600 ngàn đồng. Hôm 9/8 thì người lạ lại gọi điện bảo gửi 3 triệu để chuộc lại xe rồi trả. Anh em Grapbiker hết sức cẩn thận nhé, giờ tội phạm lộng hành lắm!"

Câu chuyện chia sẻ khá dài, và thu hút rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Mọi người đều phẫn nộ về hành vi lừa đảo này.

Thời gian gần đây, tại địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM liên tục xuất hiện những thông tin, kẻ gian sử dụng thuật thôi miên, đánh thuốc mê hay sử dụng "mùi của quỷ"... để lừa đảo cướp tài sản. Không biết thực sự vụ việc như thế nào, tuy nhiên đây vẫn là lời cảnh báo hữu ích với nhiều người.

video xem nhiều