Tai nghe có dây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người, lý do tại sao?

Đăng bởi: Thanh Hà   -   Thứ hai, 22/11/2021, 13:09 PM

Trong khi Airpod vẫn làm mưa làm gió trên thị trường thì kiểu tai nghe có dây truyền thống đang dần được nhiều người lựa chọn trở lại bởi tính thẩm mỹ và thực tế.

AirPods - tai nghe không dây của Apple, kể từ khi ra đời gần như thống trị thế giới và đem lại doanh thu khủng cho Apple.

Nhưng thời gian dần đây có vẻ như những chiếc tai nghe có dây đang dần hồi sinh. Không khó để bắt gặp các bạn trẻ hay những người nổi tiếng sử dụng tai nghe có dây khi đi dạo.

 

 

Có nhiều nguyên nhân của hiện tượng này: 

- Về mặt giá cả: giá của AirPods loại đắt nhất có thể lên đến 549USD thì tai nghe có dây cùng thương hiệu chỉ có giá 19 USD.

- Về mặt cạnh giao tiếp xã hội: AirPods có thể giúp người đeo xuất hiện với vẻ ngoài sành điệu, hiện đại, nhưng sẽ phát sinh các cuộc nói chuyện ngoài ý muốn do có thể người đối diện không nhận ra bạn đang trong một cuộc trò chuyện. Nếu bạn sử dụng tai nghe có dây thì người đối diện có thể nhận ra ngay bạn không tiện nói chuyện.

- Về mặt thuận tiện: có một số người không dám sử dụng airpod vì nó quá dễ bị rơi mất một bên tai và bạn thường sạc pin cho tai nghe không dây.

Xem ra những sản phẩm đời mới chưa chắc đã thay thế hoàn toàn sản phẩm cũ, tai nghe có dây không phải là thứ quá lạc hậu để bị thay thế. Còn bạn, bạn sẽ có đang sử dụng tai nghe không? Bạn sẽ cổ vũ cho xu hướng nào?

video xem nhiều