Tai nghe AirPods giá "đắt đỏ", liệu người dùng có biết vệ sinh đúng cách?

Đăng bởi: Miracle TV   -   Thứ tư, 14/08/2019, 06:45 AM

Nhiều người dùng cảm thấy đau đầu vì không biết làm cách nào để vệ sinh tai nghe đúng cách, huống chi đây là loại tai nghe có giá "không rẻ".

Tai nghe là thứ dễ bẩn nhất cho dù chúng ta có cố gắng giữ gìn như thế nào đi nữa. Mình cũng thường vệ sinh cho tai nghe AirPods được sạch hơn, và chia sẻ mẹo cá nhân đó, tuy nhiên mình sẽ điểm qua một vài nguyên nhân khiến chúng dễ bám bẩn nhất: Vành tai bẩn, hoặc tai đang bị ướt nhưng lại đeo lên, hay sẽ bị bám bụi khi bỏ vào túi quần, balo, các loại case đựng bẩn, không vệ sinh...

Để vệ sinh những loại tai nghe đắt tiền như AirPods thì có vẻ phải tốn một khoản tiền mà còn tốn thời gian ra tiệm, trong khi đó chúng ta vẫn có thể tự làm tại nhà. Chúng ta cần chuẩn bị những thứ cồn 70 độ, khăn microfiber, tăm bông: công cụ vệ sinh chính, để chùi sạch những kẽ nhỏ. 

Những vật dụng cần có - ảnh nguồn từ internet

Những vật dụng cần có - ảnh nguồn từ internet

Đầu tiên, mình sẽ rút 2 cái tai AirPods ra và vệ sinh case trước.

 

 

Dùng tăm bông nhúng cồn và lau nhẹ.

Dùng tăm bông nhúng cồn và lau nhẹ.

Chùi lên toàn bộ bề mặt, khi nào thấy sạch thì thôi

Chùi lên toàn bộ bề mặt, khi nào thấy sạch thì thôi

Lau lại toàn bộ cái case bằng khăn microfiber 

Lau lại toàn bộ cái case bằng khăn microfiber 

 

 

Lôi mỗi tai AirPods ra, dùng tăm bông nhúng cồn 70 độ chùi theo đường (khấc) tiếp nối trên cái tai, phần đen ngay trên đầu sẽ dễ bong ra nhất. Chùi (nhẹ tay) lên màn loa, nhớ đừng để tăm bông quá ẩm vì nước cồn sẽ chui vào bên trong, phần này cũng rất dễ vệ sinh, dễ sạch. Sau đó dùng khăn microfiber lau 2 cái tai AirPods là xong.

Đây là những bước đơn giản để người dùng có thể tự làm sạch tai nghe của mình sau khi nó bị bẩn. Mình đã làm thử và cũng khá hài lòng, với chi phí không quá cao mà còn có thể tiết kiệm thời gian thì ngại gì mà không thử chứ!

video xem nhiều