Tai nạn hy hữu: Nhập viện cấp cứu vì vỡ mạch máu não sau buổi hát karaoke

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ ba, 30/06/2020, 14:34 PM

Lời khuyên cho những team mê hát karaoke là khi hát hãy khôn khéo chọn đúng tông giọng. Đừng ráng quá sức để cho "bằng anh bằng chị" rồi nhận hậu quả đấy.

Từ lâu, karaoke làm một dịch vụ giải trí rất được nhiều trẻ em lẫn người lớn ưa thích. Nhất là vào những dịp lễ, Tết mọi người hay đến hẹn đến những quán karaoke để hát hò giải căng thẳng hay hội họp bạn bè.

Được biết, tùy theo địa điểm quán mà giá tiền phục vụ có thể dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng cho 1 giờ. Thậm chí, có nơi sang trọng giá tiền cao hơn rất nhiều lần. 

Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ rằng, dịch vụ này lại ẩn chứa nguy hiểm với người dùng. Bởi mới đây truyền thông tại Trung Quốc đưa tin, 1 nữ bệnh nhân bị vỡ mạch máu não khiến sức khỏe nguy kịch do hát karaoke gây ra.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 5/6, nữ bệnh nhân họ Lưu 50 tuổi sống ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) trong một buổi đi hát karaoke, bệnh nhân đã cố gắng hát những nốt cao trong bài hát. Ngay sau đó, cô bất ngờ bị đau đầu dữ dội kèm theo buồn nôn và nhanh chóng nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Đại Liên.

Tại đây, sau khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ Kim Điện Thạch, trưởng khoa Phẫu thuật Thần Kinh phát hiện, não có xuất huyết bên trong và phình động mạch não 2,5mm. May mắn là sau khi được phẫu thuật, bà Lưu mới thoát chết và phục hồi tốt.

Qua chuyện này, mọi người khi đi hát karaoke hãy khôn khéo lựa chọn những bài hát theo làn hơi, sức giọng của mình. Đừng có bắt chước người khác rồi cất giọng quá cao giống như bà Lưu để rồi nhận hậu quả đắt.

video xem nhiều