Tái diễn nạn ăn xin ở Đà Nẵng, du khách bực bội vì bị làm phiền

Đăng bởi: Trần Hoa Liên   -   Thứ năm, 19/09/2019, 15:50 PM

Đà Nẵng từng được biết đến là thành phố không có ăn xin, vậy mà bây giờ lại xuất hiện rồi, nhiều lúc đang dùng các dịch vụ công cộng mà bị làm phiền thế này thì rất bực mình.

 

 

Không biết có ai là người thân chú này không nhỉ! Mình với em gái đi ăn tại các quán cũng khá nhiều lần. Và mình gặp chú rất nhiều lần rồi và vẫn câu quen thuộc: "Tôi mới đi tù về cho tôi xin ít tiền".

Hình như chú này xin tiền để uống rượu thì phải. Lang thang khắp Đà Nẵng để xin.

Có hôm ngồi quán ăn, bàn bên toàn phụ nữ con nít chú cứ nhắc đi nhắc lại câu: "Tôi mới đi tù về..." dẫu mấy bạn đó đã từ chối cho chú tiền, chú vẫn cứ đứng đó nói mãi cho tới khi họ cho tiền mới chịu đi.

Thực sự 10 - 20k nó sẽ không hề lớn. Thậm chí có thể cho 100- 200k nhưng tùy vào hoàn cảnh chứ không nên cho những người như thế này tiền để họ mua rượu rồi họ lại say xỉn.

Thật sự nếu ai là người thân của chú thì nên tìm giải pháp cho chú, và mọi người cũng đừng nên tiếp tay hại chú... cho tiền không phải là đang giúp mà là đang hại đó.

 

 

Không chỉ có chú này đâu, Đà Nẵng cũng đang xuất hiện khá nhiều người ăn xin đi trên các tuyến phố rồi. Giờ người tiêu dùng đang mua bán, hay khách du lịch đang thưởng thức dịch vụ ẩm thực mà cứ bị làm phiền thế này thì bực lắm, còn đâu hình ảnh thành phố du lịch thân thiện nổi tiếng nữa.
 

video xem nhiều