Tai bị biến dạng do tiêm filler tạo hình "tai phật" để ăn Tết

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ sáu, 22/01/2021, 07:58 AM

Tạo hình tai phật bằng cách tiêm filler để mong đổi hình vận trong năm mới. Tuy nhiên, đẹp và vượng khí đâu chẳng thấy, chỉ thấy chỗ tiêm bị hoại tử, biến dạng mà thôi.

Mới đây thôi, trao đổi với truyền thông, TS.BS Nguyễn Hữu Quang - Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật, Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, hiện khoa đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nữ, sinh năm 1985 tại Hà Nội bị biến chứng do tiêm filler vào tai.

Theo lời kể của bệnh nhân thì trước đó chị này đã được tư vấn về việc tiêm filler vào tai nhưng vì ham rẻ, bệnh nhân đã ra tiêm tại một cơ sở spa bên ngoài. Tại đây, bệnh nhân được cho biết rằng chỉ mất 10-15 phút tiêm, không đau đớn, không chảy máu, không biến chứng, sau tiêm 7 ngày thì dái tai sẽ đầy đặn. Tuy nhiên, sau khi tiêm filler, tai của chị đau, sưng tấy đỏ, biến dạng.

Quá hoảng sợ, chị đành vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán vùng tai của chị có dấu hiệu nhiễm trùng. May mắn là bệnh nhân tới viện cấp cứu sớm, nên vùng tai bị viêm nhiễm chưa hoại tử và phải cắt lọc. Tuy nhiên, bệnh nhân phải chịu di chứng là ở tai nhiều vùng da bị lồi, lõm.

 

 

Qua trường hợp này, chuyên giá khuyến cáo: Thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp biến chứng nặng do tiêm filler làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ, người thực hiện tiêm filler không có bằng cấp chuyên môn, tay nghề. Điều này gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mặc dù đã có những cảnh báo nhưng một bộ phận người dân vẫn lựa chọn cơ sở filler kém uy tín và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Do đó, để tránh những biến chứng có thể xảy ra, trước khi bơm môi bằng filler hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. Bởi đây là một phương pháp làm đẹp ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm.

video xem nhiều