Tác hại khó lường của những linh kiện điện thoại kém chất lượng

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 13:05 PM

Có rất nhiều tác hại tiềm ẩn khó lường khi sử dụng những linh kiện kém chất lượng mà không thể ngờ đến. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều người vẫn bất chấp quyền lợi của người mua.

Như mới đây, vào ngày 06/4, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Tiền Giang, tiến hành kiểm tra đột xuất tại 02 cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại Phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, phát hiện 63 cái điện thoại di động hiệu Iphone các loại đã qua sử dụng và 177 đơn vị sản phẩm phụ kiện điện thoại di động, với tổng giá trị khoảng 350 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trên.

 

 

Đánh vào tâm lý ưa chuộng hàng rẻ, nhiều cửa hàng đã tung ra nhiều linh kiện điện thoại kém chất lượng đội mác "hàng zin" với mức giá rẻ chưa từng có đã khiến bao người tin tưởng sử dụng. Thế nhưng, đã có không ít trường hợp sạc pin điện thoại cháy nổ, gây chập điện hoặc nổ thiết bị, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. 

Để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, người dùng trước khi mua phụ kiện nên tìm đến các địa chỉ tin cậy, kiểm tra sản phẩm kỹ càng cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan trước khi quyết định lựa chọn.

video xem nhiều