Tác hại của trái cây khô mà người tiêu dùng cần biết

Đăng bởi: Lam Giang   -   Thứ ba, 14/01/2020, 15:01 PM

Có nhiều dạng trái cây khô như trái cây khô tự nhiên và loại bọc đường để sấy và người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua kẻo nguy hại cho sức khỏe.

Các chị em nội trợ khi đi mua sắm hàng Tết với các loại trái cây khô thì cần phải tìm hiểu kỹ chứ không phải loại nào cũng mua về rồi khi ăn nhiều là cực kỳ nguy hại cho sức khỏe đó nha.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ cho rằng nhiều loại trái cây khô được bọc đường hoặc siro trước khi đem sấy thì lượng đường này là dư thừa và có hại đối với sức khỏe, làm tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, thậm chí ung thư đó chị em ạ.

Một số nhà sản xuất thêm các phụ gia, trong đó có sulfites vào hoa quả khô để bảo quản, ngăn ngừa đổi màu và giúp trái cây trông hấp dẫn hơn. Mặc dù chất sulfites được phép sử dụng nhưng nhiều người bị hen suyễn có thể bị dị ứng hoặc nhạy cảm với sulfites. 

Ngoài ra trái cây được bảo quản và xử lý không đúng cách có khả năng nhiễm nấm, mốc aflatoxin và các hợp chất độc hại khác. 

Mặt khác trái cây khô chứa lượng calo rất cao, giàu carbohydrate gây ra tình trạng tăng cân, béo phì nên các chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên ăn một lượng nhỏ trái cây khô và sử dụng thêm thực phẩm bổ sung khác.

 

 

video xem nhiều