Tác hại của tai nghe bluetooth, người tiêu dùng: 'Hại ít hay nhiều là do người dùng'

Đăng bởi: Cry Alone   -   Thứ bảy, 24/08/2019, 07:13 AM

‘Cái gì cũng có hại, chỉ có điều hại ít hay nhiều là do người sử dụng thôi’, nên việc không nên quá lạm dụng tai nghe bluetooth hay tai nghe thường sẽ đảm bảo hơn.

Trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng tài khoản Nhím mới chia sẻ về chuyện phân vân có nên mua tai nghe bluetooth hay không vì sợ ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sức khỏe đã có rất nhiều tài khoản khác tư vấn.

Điển hình như lời khuyên chân thành của tài khoản VTBY khuyên: "Cho đến nay, chưa có một báo cáo nào chỉ ra rằng sử dụng tai nghe bluetooth có hại với sức khỏe của con người. Bản chất bluetooth là sóng điện từ.

Hàng ngày, xung quanh bạn có hàng tá thiết bị thu - phát sóng điện từ. Bạn không nhìn thấy thôi, nhưng khi thấy điện thoại bạn có sóng, nghĩa là bạn đang nằm trong khu vực phát sóng của ít nhất 1 trạm thu phát; sóng truyền thanh - truyền hình; sóng từ vệ tinh truyền về mặt đất; gần gũi nhất là sóng wifi... Nên, cứ yên tâm mà dùng! Tất nhiên không phải là không có tác động, nhưng tác động cực nhỏ, không đáng kể.       

Đồng quan điểm, tài khoản Dang Huu Duc Tien cũng cho rằng việc sử dụng tai nghe bluetooth hoặc tai nghe có dây sẽ giảm được khả năng tiếp xúc trực tiếp với sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động. Ngoài ra, khi sử dụng tai nghe bluetooth thì người đi xe sẽ không có gì vướng bận ở tay, dễ dàng điều khiển phương tiện tham gia giao thông hơn.

Tài khoản CoastGuardUSD cho rằng bluetooth cũng chỉ là bức xạ sóng radio. Theo nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu thì não bộ chỉ bị ảnh hưởng khi bức xạ mạnh. Chỉ không nên áp sát điện thoại quá lâu vào tai, nên việc dùng tai nghe hết sức bình thường.

Nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề đeo tai nghe nhưng chưa chắc chắn là loại tai nghe bluetooth có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ảnh minh họa. 

Nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề đeo tai nghe nhưng chưa chắc chắn là loại tai nghe bluetooth có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ảnh minh họa. 

Còn tài khoản  Long Hoang thì cho rằng: “Cái gì cũng có hại, chỉ có điều hại ít hay hại nhiều thì do người sử dụng thôi”. Tài khoản Quoc Truong lại có ý kiến không nên đeo tai nghe bluetooth vì khi nghe nhiều đầu có cảm giác lâng lâng, khó kiểm soát. Đeo nhiều có thể bị ù tai, khó chịu nên tốt nhất không nên đeo.

Mỗi người có một ý kiến riêng, còn tôi nghĩ giống như bạn Long Hoang, vì mọi thứ luôn có hai mặt khác nhau. Điều quan trọng là bản thân người sử dụng biết điều chỉnh thích hợp mức độ dùng tai nghe khi nào là cần thiết, vì đã có không ít lời khuyến cáo dành cho những ai thích đeo tai nghe.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

video xem nhiều