Tá tràng xuất huyết do ăn măng xào quá nhiều

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ tư, 07/04/2021, 09:37 AM

Măng xào luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người vì chúng rất thơm ngon. Tuy nhiên đừng vì hợp khẩu vị mà nạp quá nhiều, kẻo sức khỏe bị đe dọa.

Bởi theo trang Kknews đưa tin, tại Trung Quốc một nam thanh niên tên Tiểu Ngô (26 tuổi) suýt mất mạng do xuất huyết dạ dày. Mà nguyên nhân do ăn măng xào quá nhiều trong cùng một thời gian.

Cụ thể, trong một lần đến nhà người bạn ăn tối, Tiểu Ngô đã ăn quá nhiều măng xào vì quá ngon miệng. Ai dè, sau khi ăn hết nửa đĩa măng lớn, anh cảm thấy đau bụng dữ dội vào ban đêm, đại tiện ra rất nhiều phân đen. Gia đình vội vàng đưa anh đến bệnh viện cấp cứu.

 

 

Tại đây, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị xuất huyết tá tràng rất nặng, máu không ngừng chảy ra. Và theo BS Lý Văn Giai, trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Thường Châu II cho biết, bệnh nhân có một vết loét rất lớn ở tá tràng, những mạch máu lớn không ngừng chảy máu. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm.

May mắn là trải qua nhiều giờ cấp cứu, sức khỏe anh Tiểu Ngô đã ổn định. Qua đây, BS Lý khuyến cáo rằng: Trong măng chứa rất nhiều xenlulo - một chất xơ không hoà tan. Nếu tiêu thụ quá nhiều xenlulo sẽ làm nặng thêm tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng, khiến mạch máu ở đây bị vỡ.

Do đó, đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về đường tiêu hoá như: viêm loét dạ dày, tá tràng nên tránh xa những món ăn giàu chất xơ thô. Đối với người khoẻ mạnh, măng cũng chỉ nên ăn ở mức vừaphải, chú ý nhai kỹ và nuốt chậm.

video xem nhiều