Suýt thủng màng nhĩ vì tin lời 'Bác sĩ Youtube'

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 19:50 PM

Tin lời 'Bác sĩ Youtube' chữa bệnh đau tai, ù tai bằng cách nhét tỏi, nhỏ giấm khiến nhiều người nhận cái kết 'đắng'.

Theo dõi tin tức tôi thấy, mới đây có trường hợp nam thanh niên 27 tuổi phải đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM khám chỉ vì đau tai trái 2 ngày không hết. Khi thăm khám, bác sĩ tại bệnh viện lấy ra được mảnh tỏi mỏng nằm bên trong tai, nó chính là nguyên nhân khiến tai nam thanh niên này bị đau. 

May mắn màng nhĩ của bệnh nhân không bị tổn thương, tuy nhiên da ống tai của bệnh nhân đã bị tỏi làm phồng rộp lên. Bệnh nhân đã được các bác sĩ cho thuốc uống và nhỏ, hẹn tái khám để kiểm tra lại sau 1 tuần.

Nhận cái kết

Nhận cái kết "đắng" khi tin vào lời hướng dẫn chữa bệnh trên mạng.

Nhưng mọi người sẽ bất ngờ khi biết nguyên nhân miếng tỏi nằm trong tai nam thanh niên này. Trước khi nhập viện, nam thanh niên có cảm giác ngứa tai, nhưng thay vì đi khám, anh lại lên mạng xem clip hướng dẫn trên youtube trong đó có chỉ "nhét tỏi vào tai để sát trùng", bệnh nhân đã làm theo và không lấy ra được. Đến hôm sau có cảm giác đau tai thì đi khám bệnh.

Tôi không biết vì lý do gì mà nam thanh niên này lại tìm hiểu cách chữa này trên mạng rồi làm theo. Có bệnh gì cũng nên đi tới bệnh viện để khám chữa, dù chi phí bao nhiêu vẫn đảm bảo hơn. 

video xem nhiều