Suýt mù vì sạc điện thoại phát nổ, cẩn thận mua phụ kiện lề đường

Đăng bởi: Hương Đàn   -   Thứ bảy, 26/06/2021, 14:35 PM

Hiện nay, trên thị trường bên cạnh những cáp sạc điện thoại chính hãng thì lề đường, vỉa hè sản phẩm trôi nổi, không nguồn gốc có rất nhiều. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ gây hại sức khỏe người tiêu dùng. Tuyệt đối đừng xem thường.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước câu chuyện một nam thanh niên tại tỉnh Phúc Kiến suýt bị mù vì cục sạc điện thoại phát nổ khi anh chàng đang ngủ.

Cụ thể, trong lúc ngủ chẳng may cục sạc cắm ở đầu giường đột nhiên phát nổ. Tai nạn này đã khiến toàn bộ phần mí mắt của nam thanh niên bị bỏng nặng.

May mắn là không bị vỡ nhãn cầu, chỉ cần một chút xíu nữa, anh chàng có thể bị hỏng hoàn toàn đôi mắt của mình. Hiện anh vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật cấy ghép da.

Ảnh minh hoạ!

Ảnh minh hoạ!

Được biết trước đó, anh mua cục sạc này tại các quầy hàng bày bán bên đường, giá tương đối rẻ, và tất nhiên là không phải sạc chính hãng hay có giấy chứng nhận gì từ nhà sản xuất. 

Không chỉ riêng tại Trung Quốc mà ở Việt Nam, tại nhiều tuyến đường ở thành phố lớn, người tiêu dùng thấy những chiếc xe bán hàng lưu động thế này, thậm chí, người bán còn trưng dụng lòng lề đường để trải bạt rồi trưng bày các sản phẩm. Mỗi sản phẩm chỉ có giá từ 30.000 - 40.000 đồng.

Qua câu chuyện trên, mọi người đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm không chính hãng, không nguồn gốc. Nguy hiểm lắm!

video xem nhiều