Sức mua lớn, nhiều siêu thị ở TPHCM phát phiếu mua hàng để giảm quá tải

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 16/07/2021, 04:42 AM

Hình thức phát phiếu hẹn giờ, bán hàng "Pick & Ship" đang tỏ ra khá hiệu quả, giảm đáng kể lượng khách dồn về cùng lúc.

 

 

Sau nhiều ngày vất vả điều tiết lượng khách tập trung chờ mua sắm quá đông, nhiều siêu thị đã chủ động phát phiếu hẹn giờ cho khách. Các siêu thị như Co.opmart Chu Văn An, một số siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart và cửa hàng Co.op Food ở TP HCM cũng đã triển khai hình thức này.

Bên ngoài siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh, TP HCM) hầu như không còn cảnh người xếp hàng rồng rắn mà chỉ có vài xe máy đậu chờ người thân đang mua sắm ở bên trong. Bên trong sảnh chờ, khoảng 30 khách hàng đang được xếp thành những hàng giữ khoảng cách với nhau ngồi chờ tới lượt vào khu mua sắm tự chọn. Ở khu vực bán hàng, khoảng 20 khách chọn mua thực phẩm, nhu yếu phẩm.

 

 

Phiếu được phát ngay cổng siêu thị, gần bãi gửi xe. Siêu thị tính toán thời gian, trung bình mỗi khách có 30 phút mua hàng, phiếu được phát cuốn chiếu để khách chủ động canh thời gian đến mua mà không phải chờ đợi quá lâu, siêu thị cũng chủ động trong các khâu bổ sung hàng hoá, phục vụ. 

Cùng với đó, một số siêu thị đã tăng cường 1 bậc việc áp dụng hình thức bán hàng "Pick & Ship" (khách hàng chọn danh mục sản phẩm cần mua và ngồi chờ, nhân viên siêu thị sẽ lấy hàng thay, khách tiến hành thanh toán rồi ra về). Vậy là khách hàng chỉ cần liệt kê những món cần mua vào phiếu; nhân viên cửa hàng tiếp nhận phiếu này và hẹn giờ cho khách quay lại trả tiền và lấy hàng. Việc mua hàng, thanh toán sẽ được nhân viên thực hiện thay.

Hình thức phát phiếu hẹn giờ, bán hàng "Pick & Ship" đang tỏ ra khá hiệu quả, giảm đáng kể lượng khách dồn về cùng lúc.

video xem nhiều