Sữa trẻ em xách tay, hàng ngoại cũng lắm nỗi lo về chất lượng

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 20/09/2020, 05:56 AM

Nhiều người chuộng hàng ngoại, có cả sữa trẻ em xách tay nhưng rất dễ mua phải những sản phẩm gần hết hạn sử dụng, hay những sản phẩm không rõ thành phần dinh dưỡng.

 

 

Thực tế, dù không được kiểm nghiệm chất lượng, các loại sữa xách tay này lại được khá nhiều người tiêu dùng tìm mua với tâm lý "hàng ngoại bao giờ cũng tốt". 

Trên các chợ mạng, các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán sữa vẫn thường có các loại sữa trẻ em xách tay với những quảng cáo có cánh như "hàng xách tay về nên yên tâm đảm bảo không có hàng giả". Thế nhưng, một thực tế đang diễn ra là những sản phẩm sữa xách tay đều có bao bì, nhãn mác nước ngoài mà không có nhãn phụ hay hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Phần lớn người tiêu dùng khi mua sản phẩm thường ít quan tâm đến việc sản phẩm có nhãn phụ, giấy tờ kiểm định chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

 

 

Chưa hết, sữa xách tay về thường không có nhiều, dễ bị các loại sữa giả, sữa kém chất lượng trà trộn. Thậm chí có rất nhiều sản phẩm được gắn mác sữa bột các hãng nổi tiếng nhưng lại được “xách tay” từ Trung Quốc về và bán với giá cao ngất ngưởng. Với giá bán trung bình tại Việt Nam khoảng 500.000 đồng/hộp sữa. Đây quả thực là một món hời không tưởng.

Trên chợ mạng, nhiều người mua sữa trẻ em xách tay được rao bán, nhưng không biết rằng người bán thường lấy ảnh, hoá đơn mua hàng của người khác để lừa người tiêu dùng. Trong khi, hóa đơn thì toàn tiếng nước ngoài, người mua dù có thấy hóa đơn cũng chẳng biết thật giả, cũng chẳng đọc được gì.

Và nguy hại hơn, khi mua sữa về, ngay cả cách sử dụng, bảo quản sữa thì người mua đều làm theo hướng dẫn của người bán hoặc tham khảo trên mạng.

 

 

Một lời cảnh báo được đưa ra, khi mới đây cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sản phẩm sữa nhập lậu như sữa Hàn Quốc nhãn hiệu Hikid không có tem nhãn phụ theo quy định và gần hết hạn sử dụng. Đáng chú ý, mới đây nhiều loại sữa bột dành cho trẻ vừa được Hội đồng tiêu dùng Hong Kong (Trung Quốc) tố chứa chất gây ung thư, hoặc không đủ hàm lượng dinh dưỡng... vẫn đang được bán rộng rãi tại các cửa hàng sữa bột dành cho trẻ em.

Người tiêu dùng nếu có mua sữa ngoại, thì tốt nhất nên tìm mua ở hệ thống đại lý, cửa hàng sữa được phân phối chính hãng có đầy đủ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, tem nhập khẩu, nhãn mác rõ ràng.

video xem nhiều