Sữa chua thuần chay vẫn có thể chứa rất nhiều đường

Đăng bởi: Angel   -   Thứ ba, 14/01/2020, 06:35 AM

Mọi người đừng nghĩ rằng sữa chua thuần chay không có đường vì nó không làm nên từ sữa nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Những hũ sữa chua thuần chay tôi cứ nghĩ sẽ không có đường, có thể dùng để giảm cân được nhưng khi tìm hiểu thì tôi thấy điều ngược lại.

Tôi thấy trên báo có nói đến cuộc nghiên cứu về hàm lượng đường của 893 loại sữa chua và các sản phẩm tráng miệng được bán trong các siêu thị tại Anh, 67 loại trong số đó là thuần chay. Hàng chục loại sữa chua có chứa sữa được phát hiện là chứa ít đường hơn một số loại không có sữa.

Sữa chua thuần chay có thể có nhiều đường tự do không có trong tự nhiên và được thêm hương vị vào - ngay cả khi việc tiếp thị mang lại cho chúng 'hào quang sức khỏe'. Các sản phẩm làm từ thực vật này sẽ được tạo ra từ các chất thay thế sữa, tổng hợp đường hoàn toàn đến từ các chất làm ngọt bổ sung. Mà đường bổ sung được coi là tồi tệ hơn cho răng và sức khỏe.

Sữa chua thuần chay có thế chứa lượng đường bổ sung nhiều hơn so với sữa chua thông thường được làm từ sữa. 

Sữa chua thuần chay có thế chứa lượng đường bổ sung nhiều hơn so với sữa chua thông thường được làm từ sữa. 

Kết quả nghiên cứu được đăng trên báo còn cho thấy, 27% loại sữa chua thay thế bằng hạnh nhân, đậu nành và dừa có hơn 10g đường trên 100g. Các phát hiện cũng cho thấy 54% của tất cả các sản phẩm đang vượt qua mức 10g và sữa chua trẻ em, sữa chua có hương vị, trái cây và hữu cơ vẫn là những loại đường nhiều nhất.

Tôi cũng khá bất ngờ khi đọc được thông tin này vì không nghĩ nó chứa nhiều đường như vậy. Nhưng trong những ngày ăn chay tôi vẫn sẽ chọn loại sữa chua làm từ thực vật. Tất nhiên tôi sẽ coi kỹ thành phần để mua loại sữa chua có hàm lượng đường ít nhất, để hạn chế nguy cơ béo phì và gây hại cho răng.

video xem nhiều