Sữa chay thay thế sữa truyền thống, liệu người tiêu dùng có lựa chọn hay không?

Đăng bởi: Thanh Thảo   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 12:07 PM

Bình thường thì có sữa truyền thống làm từ sữa động vật, hoặc sữa công nghiệp, nay có cả loại sữa chay nữa mọi người ạ!

Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng đang ngày càng thờ ơ với sữa động vật. Đi dạo quanh các siêu thị, những gian hàng bán sữa chất đầy các loại sản phẩm sữa truyền thống với đủ mùi vị mới nhưng chẳng bao giờ chúng hết hàng hoặc cầu vượt cung đúng không mọi người.

Nhưng có một loại sữa mới gọi là sữa chay khá thú vị đây này. Sữa chay hay còn gọi là sữa thực vật, như sữa yến mạch, sữa đậu nành lại đang được ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Có nhiều người cũng thừa nhận rằng giới trẻ ngày nay coi sữa chay tốt cho sức khỏe hơn sữa thường mọi người ạ!

 

 

Vì không phải ai cũng dùng được sữa động vật kiểu này nên nhiều người chọn sữa chay! Có khoảng 2/3 số người trưởng thành trên thế giới không tiêu thụ được Lactose trong sữa động vật dẫn đến tình trạng tiêu chảy, đau bụng hay thậm chí là ngộ độc khi uống quá nhiều sữa. Thế nên họ chọn sữa chay để sử dụng.

Hiện tại thì sữa truyền thống và sữa chay dù có cạnh tranh nhau để tiếp cận người tiêu dùng, nhưng đúng là vẫn có nhiều người tiêu dùng đang sử dụng cả 2 loại sữa truyền thống và sữa chau. Trên thực tế, có đến 90% người tiêu dùng sữa chay vẫn mua các sản phẩm từ sữa truyền thống như kem, bơ, phô mai… 

 

 

Mọi người có quyền lựa chọn sản phẩm cho mình, nếu cảm thấy cả hai loại sữa này đều đáp ứng được nhu cầu của mình thì vẫn sử dụng thôi, đúng không mọi người!

video xem nhiều