Sự thật về nguồn gốc đào mỏ quạ, đang hút khách ầm ầm tại Hà Nội

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 07:13 AM

Trong những ngày gần đây, dọc các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, hàng loạt xe đẩy hàng rong bày bán loại đào mỏ quạ với giá dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Còn trên “chợ mạng”, dân buôn quảng cáo đào mỏ quạ hàng Vip (loại 6-7 quả/kg) giá từ 70.000-80.000 đồng/kg.

Loại đào này khá hút khách bởi nhiều người dùng khen rằng quả giòn ngọt, vị thơm và hình dáng nhỏ nhắn trông cũng rất bắt mắt. Được biết, đây đều là đào có xuất xứ từ Trung Quốc, mặc dù, nhiều người có phần e ngại về nguồn gốc xuất xứ, nhưng vì vị ngon và thấy nhiều người ưa chuộng, giá lại rẻ nên cũng quyết định mua về dùng.

Dù có giá khá đắt đỏ so với các loại quả Việt Nam và các loại quả khác có xuất xứ từ Trung Quốc, song dân buôn bán tại chợ đầu mối ở Hà Nội tiết lộ, đào mỏ quạ Trung Quốc được bán sỉ tại chợ với giá siêu rẻ. Cụ thể, giá đầu mối mà thương lái thu mua cách đây chục ngày có giá 23.000 đồng/kg.

 

 

Song, vài ngày trở lại đây, do bên Trung Quốc đang rộ mùa, giá đổ sỉ tại chợ cũng giảm mạnh nay chỉ còn 12.500 đồng/kg. Trong khi đó, đến tay người tiêu dùng thì giá loại đào này nâng lên từ 2 - 6 lần giá mua sỉ.

Bên cạnh đó, nhiều người muốn bán hàng nhanh cũng 'gán mắc' đây là đào Sapa. Tuy nhiên, đào mỏ quạ Sa Pa chỉ kéo dài sang cuối tháng 7 là hết mùa. Hơn nữa đào mỏ quạ Sapa cho sản lượng tương đối thấp nên chỉ phục vụ nhu cầu trong tỉnh và khách du lịch chứ không đóng thùng xốp bán ra các tỉnh khác với số lượng lớn như trên thị trường đang bán.

video xem nhiều