Sự thật món lươn nướng - đặc sản Nhật Bản, giá rẻ bán tràn lan chợ mạng

Đăng bởi: Hương Đàn   -   Thứ sáu, 09/07/2021, 10:40 AM

Lươn Nhật nướng tràn ngập chợ Việt với giá chỉ từ 150.000 - 330.000 đồng/con, người tiêu dùng đua nhau mua thưởng thức. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Thời gian gần đây, người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi lươn Nhật nướng - đặc sản xứ hoa anh đào vốn được coi là “món ăn của giới nhà giàu Việt” này lại rao bán tại chợ Việt chỉ có 150.000-330.000 đồng/con tùy loại. Giá rẻ kèm những lời quảng cáo có cánh đã thu hút sự quan tâm đặt hàng của đông đảo chị em.

Theo lời quảng cáo của dân buôn thì thịt lươn mềm, ngon, vị ngọt hòa quyện với nước sốt đậm đà. Lươn có thể bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Trước khi ăn để rã đông hoặc nóng bằng lò vi sóng rồi có thể ăn luôn cùng cơm.

Được biết, sản phẩm lươn Nhật nướng được đóng vào túi nilon hút chân không. Mỗi túi có một con chế biến sẵn, trọng lượng từ 190-200 gram/con.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người cũng nhận ra là khi quảng cáo thì nói lươn nướng Nhật Bản, nhưng trên bao bì lại thấy ghi xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng khi thắc mắc về vấn đề này, người tiêu dùng lại nhận được lời giải thích: Lươn Nhật nướng này được sản xuất theo công nghệ chuẩn Nhật Bản, nhà máy đặt tại Trung Quốc. Do đó, giá bán cũng rẻ hơn nhiều hàng sản xuất tại Nhật.

Chia sẻ trên VietNamNet, anh Nguyễn Hoàng Tuấn - quản lý một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu tại Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) - cho biết, cửa hàng anh bán lươn nướng xuất xứ Nhật Bản 5 năm nay, nhưng chưa bao giờ sản phẩm này giá dưới 300.000 đồng/con trọng lượng 200 gram.

Món lươn nướng cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản. Do đó, khi dân buôn rao bán trên mạng xã hội, người mua thường mặc định đó là hàng Nhật xịn. Song, thị trường hiện nay có hai loại, một loại là hàng xuất xứ Nhật Bản, còn một loại là xuất xứ Trung Quốc. 

Tuy nhiên, để dễ dàng cho việc kinh doanh, nhiều tiểu thương khi rao bán rất ít khi nói rõ xuất xứ, chỉ quảng cáo chung chung là “lươn nướng Nhật” khiến nhiều người nhầm tưởng là hàng Nhật Bản xịn.

 

 

Đúng là tiền nào của nấy, chắc chắn đây không phải hàng Nhật như quảng cáo rồi. Khi ăn lươn khá bở, vị không đậm như loại lươn nướng xuất xứ Nhật Bản. Mọi người mua thì nên cẩn thận. Bởi theo kinh nghiệm từng nhiều lần mua hàng Nhật, tôi biết được, nếu chắc chắn hàng đúng chuẩn Nhật thì trên bao bì có đủ tem, nhãn bằng tiếng Nhật...

Do đó, trước khi mua người tiêu dùng nhớ tìm hiểu kỹ càng, tỉnh táo trong việc chọn mua sản phẩm. Ưu tiên chọn những thương hiệu có úy tín, nguồn gốc rõ ràng.

video xem nhiều