Sự thật dừa sữa Thái Lan có thật ra sữa?

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ hai, 29/06/2020, 11:02 AM

Loại dừa này được mô tả là chứa nước có màu và hương vị như sữa tươi đang khiến nhiều người tò mò muốn nếm thử. Tuy nhiên có thật quả dừa cho ra sữa không?

 

 

Thời gian qua, nhiều người thấy quảng cáo loại "Dừa sữa" có hình dạng rất giống dừa bình thường, tuy nhiên khi bổ ra thì nước bên trong không phải nước dừa mà chảy ra như sữa. Mùi vị được mô tả là thơm ngậy giống sữa.

Loại dừa này vẫn còn là một bí ẩn chưa có ai về tận nơi kiểm chứng. Nhưng vì nhiều người có nói một chùm dừa chỉ có 1-2 quả dừa sữa, nên nếu muốn kiểm chứng vẫn rất khó. Hiện loại quả này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

 

 

Và bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng việc quảng cáo dừa ra sữa này thực chất chỉ để bán giống cây dừa. Và có rất nhiều người chở đi bán các loại giống dừa sữa Thái Lan này. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng cũng nhanh chóng bốc phốt rằng đây chỉ là loại dừa "lừa đảo". Vì không hề có loại dừa nào cho ra sữa, hoặc giống sữa cả. Mà thực chất loại quả có sữa hoặc giống sữa là do người bán bơm sữa vào để quảng cáo.

 

 

Nhiều người cũng khẳng định rằng không hề có giống dừa này. Tên có thể đặt tùy ý nhưng quảng cáo sai phẩm chất của giống nhằm tăng giá trị là lừa đảo. 

 

 

Ở thị trấn Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) vốn nổi tiếng với đặc sản dừa sáp. Đây là loại quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa chứ cũng không quá lỏng như "dừa sữa" kể trên.

video xem nhiều