Sử dụng vay tiêu dùng qua Zalo Bank, người tiêu dùng nên cẩn trọng

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ ba, 30/06/2020, 05:45 AM

Ứng dụng Zalo Bank không được cấp phép hoạt động cho vay, huy động vốn cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng trực tuyến.

Mới đây, Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) đã ra khuyến cáo người dùng nên cẩn trọng đối với ứng dụng Zalo Bank. Đại diện NHNN khẳng định không cấp phép cho ứng dụng có tên Zalo Bank. Điều đó đồng nghĩa là ứng dụng này không được cấp phép hoạt động cho vay, huy động vốn cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng trực tuyến.

 

 

Đây là khuyến cáo được NHNN đưa ra sau khi có những phản ánh về việc nhiều tin nhắn chào mời vay tiêu dùng, vay mua nhà... được gửi đến người dùng Zalo dưới tên gọi Zalo Bank. Điều này khiến nhiều người hoang mang về tính xác thực và pháp lý của ứng dụng trên mạng xã hội này.

Những thông tin cho thấy khi có nhu cầu, người dùng đăng ký qua Zalo Bank thì hồ sơ điện tử của khách hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến các đối tác tài chính của Zalo Bank để vay dưới dạng vay tín chấp, không cần tài sản bảo đảm, giải ngân nhanh từ 15-30 phút, lãi suất ưu đãi…

Được biết, hiện có 4 tổ chức cung cấp khoản vay đang hợp tác với Zalo Bank trên ứng dụng này gồm: Ngân hàng Shinhan, Easy Credit, Shinhan Finance, FE Credit.

Với những khuyến cáo từ NHNN, thiết nghĩ người dùng nên cẩn trọng trước ứng dụng cho vay này. Tránh việc đăng ký vay để rồi rơi vào "bẫy" tín dụng đen online hoặc các ứng dụng cho vay ngang hàng (P2P) trái phép.

video xem nhiều