Sử dụng thẻ tín dụng, những điều cần tránh nếu không muốn trả lãi cao

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 17:15 PM

Trong một lần kẹt tiền, tôi đã dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt và đó là lúc tôi bị tính phí lên đến 4%, chưa tính lãi suất phải trả theo quy định.

Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ với mọi người, nhất là với dân văn phòng. Vì thế, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình khi dùng thẻ tín dụng để giúp người tiêu dùng tránh những khoản lãi cao từ thẻ tín dụng mà mình không hề lưu ý.

Thứ nhất, thẻ tín dụng khi thanh toán thường cho khách hàng trả trong vòng 45 ngày không tính lãi. Tuy nhiên, khi qua 45 ngày, khoản lãi khách hàng phải trả lại cao hơn so với lãi suất ngân hàng. Vì thế, khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, chúng ta phải thanh toán lại số tiền đúng hạn quy định nếu không muốn bị tính lãi cao hơn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Thứ hai, có rất nhiều người rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bản thân tôi cũng từng như vậy. Nhưng, chúng ta cần lưu ý là phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng lên đến 4%, nếu mình rút nhiều lần thì khoản phí đó còn cao hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng ta nếu không thanh toán đúng hẹn thì lại mất thêm nhiều tiền cho khoản lãi phát sinh.

Thứ ba, khi có thẻ tín dụng thường chúng ta khó kiểm soát được chi tiêu. Vì thế, hãy hiểu rằng thẻ tín dụng là một phương án dự phòng. Đừng xài 'vô tội vạ' rồi lại trở thành 'con nợ' của thẻ tín dụng, chưa kể là khi bạn không thể thanh toán, có thể trở thành 'đối tượng' nợ xấu và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Nếu ai đang có ý định mở thẻ tín dụng thì trên đây là 3 kinh nghiệm cần phải nằm lòng nhé!

video xem nhiều