Sử dụng quạt hơi nước sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe, bạn biết chưa?

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ hai, 01/07/2019, 16:01 PM

Không nên dùng quạt hơi nước trong những ngày nóng ẩm vì chúng sẽ góp phần làm tăng độ ẩm trong không khí, nấm mốc dễ phát sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Mùa nắng nóng thì các thiết bị làm mát là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, trong đó có quạt hơi nước. Gia đình mình cũng đã "rinh" về một chiếc quạt hơi nước trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè.

Sau khi mua sản phẩm về, ngoài sự tư vấn của nhân viên bán hàng thì mình cũng có tìm hiểu thông tin ở một số trang báo điện tử. Đọc ở VietQ.vn, mình có thấy bài viết về tác hại của quạt hơi nước nếu dùng sai cách.

 

 

Cụ thể như, không nên dùng quạt hơi nước trong những ngày nóng ẩm vì chúng sẽ góp phần làm tăng độ ẩm trong không khí, nấm mốc dễ phát sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Còn nữa, dùng quạt hơi nước không đúng cũng khiến đồ đạc trong nhà giảm tuổi thọ, nhất là đồ điện tử. Bởi dưới tác động của quạt, độ ẩm tăng cao sẽ khiến các thiết bị điện tử bị ẩm, các chi tiết kim loại bị ôxy hóa và ăn mòn, các mối hàn han rỉ, các tụ hóa, điện trở và linh kiện trong mạch điện bị hỏng hóc, lão hóa, tình trạng chập mạch cũng dễ xảy ra.

Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta "tẩy chay" chiếc quạt của mình đi nhé, chúng ta có thể có biện pháp để sử dụng chiếc quạt một cách an toàn hơn. Đó là vệ sinh thường xuyên chiếc quạt. Chúng ta cần lau rửa màng thẩm thấu, lưới lọc bụi, bình đựng nước và nhớ thay nước trong bình, không nên để lưu cũ quá lâu.

Để bảo vệ các thiết bị điện tử, chúng ta chỉ cần bọc thiết bị điện tử lại bằng túi nylon hoặc không để chiếc quạt thổi trực tiếp về hướng các vật dụng là được rồi.

video xem nhiều