Sử dụng mái che cho cục nóng điều hòa là việc làm cần thiết để bảo vệ an toàn

Đăng bởi: Ngọc Hân   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 14:25 PM

Việc lắp đặt cục nóng sao cho hợp lý để tiết kiệm điện năng luôn là mối quan tâm lớn với người sử dụng.

Sau khi đọc bài Có nên che cục nóng điều hòa khi trời mưa không? của Bibi thành viên Mạng xã hội Người tiêu dùng, mình xin góp ý cho bạn là việc sử dụng mái che cho cục nóng điều hòa là việc làm cần thiết để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ an toàn cho cả gia đình bạn nhé.

Bởi cách đây không lâu nhà mình cũng vừa lắp đặt máy điều hòa. Mình cũng từng lo lắng y như bạn vì thấy xung quanh ai cũng để cục nóng ở trên mái nhà cả. Thế nhưng, hai anh nhân viên chuyên lắp đặt khuyên mình nên lắp cục nóng điều hòa ở chổ thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ an toàn ngôi nhà.

Sử dụng mái che cho cục nóng điều hòa là việc làm cần thiết 

Sử dụng mái che cho cục nóng điều hòa là việc làm cần thiết 

Theo lời anh nhân viên chia sẻ: Cục nóng là một trong những bộ phận không thể thiếu của máy điều hòa. Nó có chức năng luân chuyển nhiệt độ nóng từ bên trong nhà ra ngoài môi trường. Do đó, cứ để nó dầm mưa dãi nắng lâu ngày thì tất nhiên tuổi thọ sử dụng hay hiệu suất của máy điều hòa sẽ bị giảm xuống. Thậm chí, tệ hơn là tác động của môi trường như nắng, mưa sẽ khiến những linh kiện ở phía trong cục nóng bị hư hỏng dể gây rò rỉ điện.

Vì vậy, bạn muốn sử dụng máy điều hòa trong thời gian lâu thì nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở những nơi khô ráo, thoáng mát và có gió thổi ngang qua để tiết kiệm điện hàng tháng. Ngoài ra, nên lắp ở những vị trí thấp để dễ bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp máy vận hành được lâu hơn.

Đây chỉ là những ý kiến của riêng mình, còn của mọi người ra sao hay chia sẻ để cùng nhau trở thành người tiêu dùng thông minh.

video xem nhiều