Sử dụng lốp ô tô không đồng bộ dễ gây nguy hiểm

Đăng bởi: Diệp Diệp   -   Thứ năm, 10/10/2019, 12:10 PM

Một lốp xe không đảm bảo quy chuẩn chất lượng hoặc độ mòn quá mức cho phép rất dễ dẫn đến những tai nạn.

 

 

Nhiều người sử dụng ô tô thường không chú ý tới việc lốp xe có liên quan trực tiếp đến sự an toàn cho xe cũng như người cầm lái. Một lốp xe không đảm bảo quy chuẩn chất lượng hoặc độ mòn quá mức cho phép rất dễ dẫn đến những tai nạn không mong muốn.

Một số người rành sử dụng ô tô cho biết việc sử dụng song song các loại lốp từ nhiều nhãn hàng khác nhau là rất nguy hiểm và người dùng tuyệt đối nên tránh.

Tại sao vậy? Tôi thấy báo chí đăng tải trường hợp các nhà chuyên môn đã sử dụng chiếc BMW M2 làm vật thử nghiệm, Tyre Reviews điều khiển cỗ máy 405 mã lực trên cung đường khá trơn trượt nơi lốp chất lượng cao hay thấp có thể cảm nhận được rõ ràng. Lốp thường đã chênh lệch hẳn so với lốp Michelin cao cấp ở bài test cụ thể nhưng khi thay lốp giá rẻ vào kết quả còn vênh rõ hơn.

Chiếc BMW với việc lốp sau và lốp trước có chất lượng cách nhau quá xa liên tục thừa hoặc thiếu lái vì lực bám đường bất ổn ngay cả khi vận hành ở tốc độ thường.

Lời khuyên dành cho bạn, nếu sau này cần thay lốp mới, hãy ưu tiên thay theo cặp và sử dụng lốp y hệt bản gốc để tránh hậu quả khó lường về sau.

video xem nhiều