Sử dụng gạt mưa không đúng cách xước hết cả kính chắn gió ô tô

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 06:45 AM

Chiếc xe mình bị xước kính chắn gió, nguyên nhân là do mình dùng gạt mưa không đúng cách. Chán thật!

 

 

Mình mua xe ô tô và chạy một thời gian, nhưng kính chắn gió bị xước mấy đường nhìn vừa phản cảm mà lại ảnh hưởng tới tầm nhìn.

Hóa ra nguyên nhân là do mình dùng gạt mưa không đúng cách. Kính bị xước sẽ làm cho bề mặt kính bị mờ đi và thường thì những vết xước này sẽ bị xước theo đúng chu trình của lưỡi gạt mưa. Việc kính ô tô bị xước sẽ gây khó khăn và cản trở rất nhiều cho mình khi cầm lái dù lái xe dưới bất kì thời tiết nào. 

Cái kính lái ô tô của mình bị xước là do lưỡi gạt mưa bị cùn, dùng lâu ngày bị lão hóa trở nên cứng sẽ cào xước dần bề mặt kính.

Ngoài ra cát, bụi va vào kính trong lúc di chuyển hoặc bám trên bề mặt kính. Khi lên xe, mình thường không để ý mà phun nước rửa kính rồi gạt luôn. Cách làm đó là hoàn toàn sai lầm và giờ mình bị xước hết kính. Nước đưa cát, bụi cào vào mặt kính làm hiện tượng xước bề mặt xảy ra nhanh hơn.

 

 

Mình có tìm hiểu cách chữa xước kính, thấy nhiều mẹo cũng hay nên chia sẻ cho anh em biết. Có cách dùng bằng dung dịch đánh bóng kính, hay mang ra gara ô tô thì là thường rồi. Có nhiều cách hay hơn là dùng sơn móng tay trong suốt nhỏ lên chỗ vết xước. Chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính sau đó dùng vải mềm lau dọc vết xước, rồi chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vết xước, đợi khoảng 10 giây cho nước son khô lại sẽ thấy các đường xước ban đầu đã được lắp lại. 

Anh em ai bị xước kính có thể dùng cách này xem sao nhé, hay phết đấy!

video xem nhiều