Sử dụng facebook messenger tiết kiệm pin chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản

Đăng bởi: Linh Chi   -   Thứ năm, 10/10/2019, 11:35 AM

Tôi đã lựa chọn cách tắt tự động phát video khi sử dụng facebook, không những để tiết kiệm pin mà còn tránh bị phiền phức với những video quảng cáo.

 

 

Facebook messenger tương đối cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt, bạn bè của tôi. Nhưng khó chịu là ở chỗ chúng tốn pin dễ sợ luôn, có ai có cảm nhận như tôi không.

Mới đây tôi vừa phát hiện ra một cách dùng facebook messenger tương đối tiết kiệm pin cho người sử dụng, mọi người cùng tham khảo nè.

Người dùng messenger cũng nên để chế độ ban đêm bằng cách vào phần Cài đặt của messenger > Kích hoạt Chế Độ Tối là xong. Việc chuyển thành giao diện đen sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đang sử dụng điện thoại màn hình Amoled vì những pixel màu đen sẽ không tiêu thụ pin.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng messenger lite, là ứng dụng rút gọn của messenger với dụng lượng nhẹ, chủ yếu dùng để nhắn tin và gửi ảnh.  

Tôi đã lựa chọn cách tắt tự động phát video khi sử dụng facebook, không những để tiết kiệm pin mà còn tránh bị phiền phức với những video quảng cáo. Đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android, để làm được điều này cần mở ứng dụng facebook trên điện thoại sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Vào Cài đặt, kéo xuống mục Phương tiện và liên hệ và chọn Tự động phát, sau đó hãy đổi thành không bao giờ tự động phát video để tiết kiệm pin khi lướt facebook.

video xem nhiều