Sử dụng đồ ăn hết hạn, ông bố trẻ cho rằng đó là... chiêu trò

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ năm, 04/07/2019, 12:35 PM

Mới đây, một ông bố ở Mỹ tự làm con "chuột bạch" cho dự án ăn đồ ăn quá hạn sử dụng của chính mình vì ông cho rằng hạn dùng chỉ là chiêu trò của nhà sản xuất.

Một ngày tình cờ, Scott Nash (54 tuổi) ở Mỹ ăn nhầm một hộp sữa chua đã hết hạn 6 tháng. Từ đó, ông nảy sinh ý tưởng về ăn đồ ăn hết hạn.

Là một nhà hoạt động xã hội đồng thời là người sáng lập một chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ nổi tiếng ở Mỹ, ông tin rằng việc đề hạn sử dụng chỉ là một "chiêu trò" của nhà sản xuất để ép người tiêu dùng mua sản phẩm mới.

Scott Nash khuyên khách hàng của mình không nên quá bận tâm về hạn sử dụng của sản phẩm - ảnh nguồn internet 

Scott Nash khuyên khách hàng của mình không nên quá bận tâm về hạn sử dụng của sản phẩm - ảnh nguồn internet 

Scott kể lại sau khi để quên hộp sữa chua này trong tủ lạnh của ngôi nhà cũ ở bang Virginia vào mùa xuân và hộp sữa chua đã quá hạn sử dụng được khoảng 6 tháng sau khi anh quay lại vào mùa thu. Người đàn ông này vẫn thản nhiên sử dụng và đem pha sinh tố như bình thường. Cốc sinh tố không hề có vị khác lạ và Nash cũng không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe.

Điều này đã khiến Nash suy nghĩ lại về cách các công ty thực phẩm ghi hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm của mình. Người đàn ông này quyết định cùng gia đình làm một thí nghiệm có mạo hiểm: sử dụng thực phẩm “quá đát” trong suốt một năm. Trong suốt một năm, gia đình anh đã sử dụng từ bột ngô quá hạn 1 năm, sữa chua quá hạn 8 - 9 tháng, các loại thịt quá hạn được nhiều tuần và cả một cục bơ đã bị mốc do để tủ lạnh quá lâu. Đây là một điều thực sự điên rồ nhưng kết quả lại điên rồ không kém: cả gia đình Scott Nash đều không ai gặp vấn đề gì về sức khỏe cả.  

 Scott vẫn bình thường sau khi dùng hộp sữa chua hết hạn sử dụng - ảnh nguồn từ internet

 Scott vẫn bình thường sau khi dùng hộp sữa chua hết hạn sử dụng - ảnh nguồn từ internet

Scott cho rằng điều này đã dẫn đến chứng "rối loạn tâm lý tiêu dùng", khiến nhiều người sẵn sàng vứt bỏ những sản phẩm còn dùng tốt chỉ vì đã quá hạn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra. Theo Scott, thực phẩm bị hỏng vứt đi là bình thường nhưng đừng vì hạn sử dụng mà bỏ đi những sản phẩm vẫn còn sử sụng tốt. 

Bạn có dám sử dụng những thực phẩm đã quá hạn sử dụng như lời khuyên của Scott Nash không, còn tôi thì chắc là có đó! Anh ấy thực sự là một nhà khoa học tài giỏi và một người bán hàng có tâm.

video xem nhiều