Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Cẩn thận rước họa vào thân

Đăng bởi: Mita   -   Thứ tư, 15/05/2019, 17:48 PM

Từ lâu việc sử dụng côn trùng làm thức ăn đã trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng việc này cũng mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn, gây hại cho sức khỏe...

Thậm chí Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã từng khuyến cáo: Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn.

 

 

Hiện nay khi chưa có các nghiên cứu sâu, tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra mấy điều sau để người dân tham khảo:

1. Tuyệt đối không sử dụng các loại côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

2. Lựa chọn những loại côn trùng thông thường, phổ biến, còn tươi sống để chế biến thành thức ăn.

3. Những người có cơ địa dị ứng cần thận trọng khi ăn, nếu nghi ngờ thì không ăn.

4. Nếu mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa sau khi ăn, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều