Sử dụng cồn sát khuẩn, người tiêu dùng nên nắm vững nguyên tắc kẻo gặp họa

Đăng bởi: Ngọc Hân   -   Thứ tư, 12/02/2020, 06:44 AM

Có sử dụng cồn để sát khuẩn, mọi người cũng nên lưu ý nhé vì cồn dể bén lửa dể dẫn đến phỏng nặng lắm!

Bởi mới đây, tôi đọc tin tức nên biết một người đàn ông tên Tiểu Trương (Hàn Châu, Trung Quốc) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng cổ và tay bị bỏng nặng

Nguyên nhân là do trước đó, sau khi rửa tay bằng cồn để sát khuẩn, anh Trương đã tiến về phía lò sưởi thì bất ngờ dung dịch cồn lúc nãy ở vùng cổ và tay bén lửa. Ngọn lửa nhanh chóng đốt cháy áo quần, khiến anh phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng.

 

 

 

 

Các bác sĩ cho hay, cơ thể của Tiểu Trương bị bỏng 15% và ở cấp độ 2 và 3. Trong đó, khu vực cổ là nặng nhất khiến đường hô hấp bị tổn thương nghiêm trọng. Trải qua nhiều giờ cấp cứu và đau đớn, mạng sống mới may mắn giữ được nhưng chịu di chứng trong thời gian dài.

Qua bài học của người đàn ông trên, mọi người khi sử dụng cồn để sát khuẩn thì nên lưu ý một điều quan trọng. Cồn là chất rất dễ bén lửa, nếu không cẩn thận sẽ bị phỏng ngay. Do đó, nếu sử dụng cồn để sát trùng, chỉ nên dùng một lượng nhỏ và đợi đến khi cồn bay hơi hết mới di chuyển đến những nơi có nhiệt độ nóng.

Còn khi sử dụng cồn trên diện tích rộng khắp cơ thể, thì cách an toàn mà nên đợi nó khô hoàn toàn rồi mới được phép đến gần các thiết bị điện hoặc nguồn điện. Kẻo dễ gặp họa lắm nha!

video xem nhiều