Sử dụng chất khử trùng tay, nhiều người vẫn mắc sai lầm!

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ hai, 23/09/2019, 11:48 AM

Tôi thấy mình sai lầm khi quá lạm dụng và hoàn toàn tin tưởng vào chất khử trùng tay.

 

 

Trước nay tôi luôn tin tưởng sử dụng chất khử trùng tay như một loại thuốc sát trùng bằng cồn và nghĩ chúng có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn, trong đó có vi rút cúm. Nhưng mới đây đọc báo tôi lại thấy có thông tin chất khử trùng tay có thể không hoàn toàn khử được vi rút cúm.

Theo thông tin mà tôi vừa đọc được trên báo cho thấy, các nhà khoa học tại Đại học chuyên ngành Kyoto ở Nhật Bản phát hiện ra rằng vi rút cúm có thể tồn tại ngay cả sau hai phút ngâm trong chất khử trùng có cồn, vi rút cúm vẫn còn sống.

Các bác sĩ cho biết rằng hiện nay hầu hết các chất khử trùng tay được thực hiện bằng cách sử dụng một dạng cồn. Một số có chứa các hợp chất kháng sinh, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nhưng vẫn khó chống lại vi rút như cúm.

Chuyên gia khuyên chúng ta nên rửa bằng nước ấm và xà phòng kháng sinh trong khi chà kỹ hai bàn tay vào nhau có thể tiêu diệt cúm trong 30 giây. Thay gì quá tin tưởng vào chất khử trùng tay như tôi, tôi nghĩ rằng mình nên thay đổi và mọi người cũng vậy. Chúng ta nên thử áp dụng một số cách để phòng chống những căn bệnh không đáng có, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

video xem nhiều