'Sóng' đất nền ở Hà Nội, mọi người nên cẩn thận

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 27/02/2020, 15:47 PM

Tuy chưa ghi nhận hiện tượng đẩy giá ảo, thế nhưng một vài khu vực bất động sản ở Hà Nội đang có dấu hiệu tăng nhiệt với những giao dịch sôi nổi.

 

 

Chắc nhiều người sẽ thấy khu vực Hòa Lạc (Hà Nội) đang là khu vực hiếm hoi có sóng trên thị trường khi hoạt động giao dịch diễn ra khá sôi động.

Nguyên nhân của những đợt sóng vừa qua ở đây đều bắt nguồn từ hàng loạt những biến chuyển quy hoạch, hạ tầng khu vực. Trong đó nổi bật nhất là khi UBND TP. Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với quy mô nghiên cứu khoảng 17.000ha và 600.000 dân. Bên cạnh đó, khu Đại học Quốc gia được tái khởi động. Hàng loạt nhà máy lớn đã được khởi công hoặc xây dựng xong đã kích cầu cho bất động sản khu vực này lên tầm cao mới.

 

 

Hiện tại giá đất ở đây đang tăng từ 1-2 giá so với năm ngoái và chưa ghi nhận hiện tượng đẩy giá ảo. Sự sôi động của thời điểm hiện tại đến từ nguồn cung mới là các khu đất nhỏ lẻ được một số nhà đầu tư tự đứng ra phân lô bán nền. Rất nhiều khu đất có quy mô từ 10-40 lô được đẩy ra thị trường. Hoạt động truyền thông, quảng cáo bán hàng cũng được đẩy mạnh, rầm rộ thời điểm đầu năm. 

Tuy nhiên, hiện đất Hòa Lạc vẫn là cuộc chơi của giới đầu tư chứ chưa hẳn là nhu cầu thực của người dân cần mua đất ở. Đến thời điểm này, dù đất Hòa Lạc có tiềm năng nhưng xu hướng đầu tư theo tôi vẫn là đầu tư an toàn, tức là chọn hướng đi lâu dài. Thế nên mọi người cũng đừng hấp tấp để rồi bị thổi giá mà thiệt thòi nhiều hơn.

video xem nhiều