Sốc với giá lan đột biến biến nhân bản vô tính giá rẻ như rau

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ bảy, 17/04/2021, 05:42 AM

Trong các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, một số người đang rao bán các loại lan đột biến gieo hạt và cấy mô với giá cực rẻ.

 

 

Giá lan đột biến được thổi lên ngày càng cao cộng thêm một số "gương" làm giàu nhanh chóng từ hoa lan khiến nhiều người càng "phát sốt" lao vào đầu tư. Nhưng có ai nghi ngờ gì không, khi cây lan đột biến 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Phú Thọ cấy mô đang được rao bán trên mạng với mức giá chỉ từ 160.000 đồng/chai 20-25 cây.

Hiện tại, trong các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, một số người đang rao bán các loại lan đột biến gieo hạt và cấy mô với giá cực rẻ. Cây lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển Oanh ngoài thị trường bán giá 1,5-4 triệu đồng/cm thì vẫn 2 loại cây này được sinh sản bằng phương pháp nuôi cấy mô có giá 160.000-800.000 đồng/chai, tùy số lượng cây. Trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo... cũng rao bán cây lan đột biến gieo hạt hay cây lan đột biến cấy mô với giá từ 70.000-500.000 đồng, tuỳ loại.

 

 

Với lan phi điệp đột biến hoàn toàn có thể nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô với số lượng lớn. Hoàn toàn có thể tạo ra bằng con đường nhân tạo (thông qua các tác nhân vật lý, hóa học) và khi đã có cây “lan đột biến” đúng nghĩa, ổn định về mặt di truyền thì hoàn toàn có thể nhân giống vô tính (bằng giâm đoạn cành hoặc nuôi cấy mô cải tiến).

Cây lan đột biến cấy mô sẽ cho ra hoa giống với loại nhân kie nhưng sẽ có biến thiên nhẹ, nghĩa là độ chính xác từ 90-95%. Nhưng với người chơi lan đúng chất, thì điều đó không hề gì. Nếu chăm nhanh thì khoảng 6-8 tháng sẽ ra hoa, còn phương pháp cấy mô phải từ 1-1,5 năm.

video xem nhiều