Sóc Trăng ủng hộ 40 tấn hàng hóa thiết yếu cho người dân ở TP.HCM

Đăng bởi: Hồng Minh   -   Thứ tư, 21/07/2021, 05:01 AM

Trong những ngày tháng dịch bệnh đang bủa vây các tỉnh thành phía Nam, xen lẫn những con số lạnh lùng về số ca mắc mới gia tăng mỗi ngày thì đâu đó vẫn còn những hình ảnh nghĩa tình làm ấm lòng người.

Một trong những hình ảnh đẹp mình thấy trên Thanh Niên online phản ánh hôm nay là “những chuyến xe nghĩa tình” chở 40 tấn hàng hóa thiết yếu của tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ người dân TP.HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Lực lượng tình nguyện chuẩn bị phương tiện vận chuyển hàng hóa hỗ trợ đồng bào TP.HCM. ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Lực lượng tình nguyện chuẩn bị phương tiện vận chuyển hàng hóa hỗ trợ đồng bào TP.HCM. ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Ngày 20.7, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết đơn vị phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức “những chuyến xe nghĩa tình” chở hàng hóa thiết yếu hỗ trợ đồng bào TP.HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Đợt vận động này, ngoài số tiền gần 250 triệu đồng của Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ mua rau, củ, quả, hàng nông, thủy sản của người dân vùng dịch ở Sóc Trăng; các sở, ngành của tỉnh đã vận động thêm để mua gạo, nông sản, mì gói, thủy sản đông lạnh, khô và hàng thiết yếu khác với tổng cộng gần 40 tấn hàng. Trong đó có 10 tấn gạo, 5 tấn cá, tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Các mặt hàng được chở trên 5 xe tải, xe đông lạnh xuất phát từ chiều 19.7, ngày 20.7 đến TP.HCM. Đây là tấm lòng của người dân Sóc Trăng tất cả vì TP.HCM thân yêu.

 

 

 Các phương tiện chở hàng hóa của người dân Sóc Trăng ủng hộ đồng bào TP.HCM. ẢNH: TRẦN THANH PHONG


Trong những ngày tháng khó khăn dù cũng đang phải đối phó với dịch bệnh nhưng tấm lòng của đồng  bào Sóc Trăng với đồng bào TP.HCM thật chứa chan nghĩa tình.

video xem nhiều