Sơ suất khi đặt cọc không giấy tờ, tôi bị chủ nhà lật lọng

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ năm, 12/09/2019, 10:50 AM

Đã đặt cọc mua nhà và hẹn đến ngày chồng đủ tiền nhà nhưng tôi bị chủ nhà lật lọng trả lại tiền cọc mà không có bồi thường.

Thật sự là khi kể câu chuyện này ra tôi vẫn còn ấm ức nhưng nói chung là cũng do tôi quá tin người. Chẳng là cách đây gần một tháng, một người bạn trong nhóm tôi chơi chung rao bán căn nhà ở quận Thủ Đức (TP. HCM) với giá 1,8 tỷ đồng. 

Khi biết tin đó thì tôi đã đến xem nhà và đồng ý với mức giá. Tôi đặt cọc 100 triệu đồng và hẹn sau 2 tuần sẽ thanh toán đủ tiền nhà để làm giấy tờ chuyển giao.

 Đặt cọc mua nhà cần phải cẩn thận

 Đặt cọc mua nhà cần phải cẩn thận

Do là chỗ bạn bè nên lúc đặt tiền cọc, cả hai bên không có bất cứ mảnh giấy cam kết hay ràng buộc nào. Thế nhưng sau khi đặt cọc khoảng một tuần, người bạn đó gọi điện cho tôi và nói trả lại tiền cọc vì không muốn bán nhà nữa.

Tuy nhiên, qua thông tin tôi được biết thì nguyên nhân người đó trả cọc lại là vì có khách mua nhà đó với giá 2,1 tỷ đồng.

Lúc này, tôi đồng ý nhận lại cọc với điều kiện là tôi phải được bồi thường gấp đôi số tiền đã đặt cọc. Nhưng người bạn tôi thẳng thắn cho rằng tôi và người đó không có bất cứ cam kết nào khi đặt cọc nên người đó không có trách nhiệm phải đền cọc.

Tôi nhận lại tiền cọc mà khá ấm ức và tiếc cho một tình bạn đã mất. Cũng không trách ai được, trách mình vì quá tin người mà thôi.

video xem nhiều