Sợ mua phải nấm lim xanh giả, đây là cách phân biệt này mọi người

Đăng bởi: Đệ Tử Thiên Mã   -   Thứ hai, 12/08/2019, 06:06 AM

Giá nấm lim xanh cao ngất ngưởng nên người ta làm giả nhiều, nhưng nếu nắm được những cách này thì vẫn phân biệt được nhé mọi người.

Hình ảnh mô tả nấm lim xanh giả hiện nay trên thị trường 

Hình ảnh mô tả nấm lim xanh giả hiện nay trên thị trường 

Việc tìm mua nấm lim xanh của nhiều người bệnh đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, người sử dụng cần thông minh để phân biệt được đâu là nấm lim xanh thật và giả.

Mình có anh bạn chuyên mua các loại nấm lim xanh, anh này biết những cách phân biệt nấm lim xanh thật giả rất hay và độc đáo nhé.

Việc làm nấm lim xanh giả được thực hiện bằng hai cách thức. Cách làm giả thứ nhất là dùng nấm linh chi được trồng trong môi trường nhân tạo.

Cách làm loại nấm lim xanh giả là sử dụng những cây nấm linh chi mọc hàng loạt trong rừng nhưng không phải mọc trên thân cây lim xanh đã chết mà mọc trên các thân cây khác.

Việc mua phải nấm giả không những không chữa khỏi bệnh cho người sử dụng mà họ còn có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh khác.

Việc phân biệt nấm thật và giả trước khi mua về sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

 

 

Anh bạn này bảo do nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và phát triển 8 - 9 tháng trong 1 năm, đến cuối thời kỳ, không thu hái thì tự nó sẽ mục rữa. Người dân khi thu hái nấm thì họ thu hái tất cả nên trong số nấm thu được 1 lần hay tích cóp nhiều lần có thể là 1 kg, 2 kg hay nhiều hơn. Số cá thể nấm có thể lên tới vài ba ngàn cái nhưng không cái nào giống cái nào về hình dáng cũng như kích thước.

Về hình dáng, có thể phân thành 2 loại: Loại mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa.

Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu đỏ và màu đen nhạt, phía dưới mũ một số cái có phấn trắng, phía dưới gốc nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, nhiều cái còn có đất bám vào.

 

 

Còn nấm lim xanh giả do được trồng cấy trong môi trường đặc biệt, chăm sóc đặc biệt, được thu hoạch trong thời điểm đã được quy định nên hầu hết có kích thước bằng nhau, trọng lượng bằng nhau, màu sắc như nhau, hình dáng mũ như nhau, thân mềm và xốp, phía gốc có vết cắt của dao hoặc kéo. 

Đấy, người tiêu dùng cần nhớ những đặc điểm này nhé, kẻo mua phải nấm giả thì mất tiền mà lại mất quyền lợi, ảnh hưởng tới sức khỏe nữa!

video xem nhiều