Sợ mua phải đất tranh chấp, tốt nhất cứ xin trích lục bản đồ cho chắc!

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ năm, 07/11/2019, 22:40 PM

Trích lục bản đồ địa chính là cơ sở cung cấp các thông tin, đặc điểm về một thửa đất hoặc một khu vực đất nhất định để đối chiếu, tránh các vấn đề tranh chấp phát sinh.

Anh bạn mình ở quê mua được mảnh đất, thế nhưng bị lấn chiếm một ít nên khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi. Vấn đề là anh không biết làm sao để chứng minh được đất đai của mình trong tranh chấp này.

Anh mang vấn đề hỏi nhiều người, thì có người mách rằng nên trích lục bản đồ địa chính để làm căn cứ.

 

 

Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra trong đời sống. Việc trích lục thửa đất và trích lục bản đồ địa chính là một trong những căn cứ quan trọng để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết vấn đề này.

Trên cơ sở những nội dung thông tin thể hiện qua trích lục bản đồ địa chính mà cơ quan quản lí đất đai sẽ thực hiện đúng quyền quản lí với người sử dụng đất, đồng thời người sử dụng đất có cơ sở để thực hiện nghĩa vụ của mình đối với nhà nước và quyền của người sử dụng đất như tặng cho, chuyển nhượng...

Đặc biệt, trích lục bản đồ địa chính còn đóng vai trò là một trong những chứng cứ quan trọng khi có tranh chấp về đất đai xảy ra.

Thế nên mọi người nếu có mua đất đai, bị ảnh hưởng tới quyền lợi của mình thì hãy nhớ điều này nhé!

video xem nhiều